“Milan - Arsenal không phải một trận đấu, đó là một màn thảm sát”

17/02/2012 07:35 Đỗ Âu
(GDVN) - Màn sỉ nhục 4-0 của Milan trước Arsenal tại Champions League đã được ca ngợi trên báo chí Italia là "trận đấu hoàn hảo".
Tờ Gazzetta dello Sport nhấn mạnh rằng thất bại vừa qua của Arsenal là trận thua đậm nhất tại các cúp châu Âu trong lịch sử của đội bóng Bắc London. Tờ này cho biết hàng phòng thủ của Arsenal là "một thảm họa" và cho rằng các cầu thủ tấn công của Wenger đã có một buổi tối "cạn kiệt của ý tưởng", trong khi đội chủ nhà đã thể hiện khả năng tổ chức phòng ngự xuất sắc, cách ép sân dữ dội và quan trọng nhất là khả năng dứt điểm trúng đích. Bài viết cũng lưu ý rằng Arsenal đã có tới 57% thời lượng kiểm soát bóng, "để cho thấy rằng không quan trọng ai là người có bóng mà quan trọng là các cầu thủ làm gì với nó".

So sánh chiến thắng tại San Siro, Gazzetta gợi nhớ thắng lợi 3-0 trong trận bán kết thứ hai của Milan trước Manchester United vào năm 2007, chướng ngại vật cuối cùng của họ trước khi đoạt ngôi vô địch châu Âu trong trận chung kết với Liverpool.
"Milan - Arsenal không phải một trận đấu, đó là một vụ thảm sát"

Fabrizio Bocca, tác giả của tờ La Repubblica, tỏ ra rất súc tích trong tiêu đề bài viết của mình: "Milan - Arsenal không phải là một trận đấu, đó là một vụ thảm sát".

Mặc dù có phần cố tình khiến cho câu chuyện trở nên ít nổi bật, tờ Tuttosport ở Turin đồng ý rằng Milan đã có một "đêm huyền diệu". “Đó là một màn trình diễn của sức mạnh và sự ưu việt, trong đó Zlatan Ibrahimovic là trái tim của hàng công Milan”.

Trên tờ La Repubblica, phó chủ tịch Milan, Adriano Galliani tự hào: "Chúng tôi có thể đã giành chiến thắng với tỷ số 7-0”.  Và trong một câu nói đầy vẻ giễu cợt với các fan Arsenal, Galliani chê bai màn trình diễn của đội trưởng của họ. "Tôi từng thấy một Van Persie tuyệt vời, người tôi thực sự yêu mến. Liệu anh ấy có đến với chúng tôi? Không phải tất cả các cầu thủ xuất sắc có thể đến với Milan".
Đỗ Âu