Mừng sinh nhật, Maradona bênh Messi, 'chiến' Pele

01/11/2011 13:04 C.K
(GDVN) - Messi dẫu cho đã không còn là trò của Diego Maradona nhưng vẫn luôn được 'Cậu bé vàng' cưng chiều hết mực.
Bằng chứng là khi bị lép vế trước tượng đài Pele, Messi ngay lập tức được Maradona cứu cánh. Trong buổi xuất hiện trên kênh truyền hình Abu Dhabi (UAE) để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 51 mới đây (30/10), nhà cầm quân của CLB Al Wasl một lần nữa khẳng định: "Messi là ngôi sao sáng nhất hiện nay. Không ai có thể xuất sắc hơn cậu ấy".
Maradona đang ở xứ Trung Đông xa xôi...

Tuyên bố này chẳng khác nào lời đáp lễ Maradona dành cho... Pele chỉ vài ngày sau khi huyền thoại người Brazil thách thức Messi. Đã từ lâu, Maradona luôn coi Messi là hậu duệ của ông, nghĩa là Maradona luôn tâm niệm trong quá khứ, ông xuất sắc nhất thế giới, còn hiện tại là Messi. Cũng không phải tự nhiên Maradona nhắc lại quan điểm mà ông đã lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần. Vì đơn giản, huyền thoại Pele đang dùng chiêu ma già bắt nạt ma trẻ bằng tuyên bố Messi còn lâu mới sánh bằng ông khi còn là siêu sao những năm 70 thế kỷ trước, rằng Messi giờ đây nổi tiếng chẳng qua nhờ các phương tiện truyền thông có thể truyền tải được khả năng của anh đến từng khán giả, không như thời Pele thiếu thốn trước kia.
Nhưng cục cưng Messi vẫn hết lòng được bảo vệ

Pele cũng không quên bóng gió rằng sẵn sàng gửi những đoạn bằng video ông phô diễn tài nghệ trước đây cho siêu sao của Barcelona... tham khảo. Thực ra, Messi hoàn toàn im tiếng về chuyện này, có lẽ anh hiểu không nên phạm thượng. Nhưng Maradona thì không. Trong quá khứ, Maradona và Pele chưa khi nào chịu ngồi chung mâm với nhau chứ đừng nói gì đến chuyện 'cơm lành canh ngọt'. Còn nhớ trong lễ công bố danh hiệu tượng trưng của FIFA cho nhân vật vĩ đại nhất bóng đá thế giới, khi Maradona lên bục nhận giải, Pele đã không vỗ tay. Thậm chí ông còn từ chối xuất hiện khi được mời dự một buổi lễ vinh danh huyền thoại người Argentina. Như để đáp trả, Cậu bé vàng dẫu không thể hiện thái độ bề trên như Pele song vẫn thường xuyên đưa ra những bình luận chối tai về bóng đá Brazil và Pele.

Thế mới thấy, nền bóng đá của 2 đất nước sản sinh ra 2 điệu nhảy quyến rũ là Tango và Samba chẳng khác nào con gà tức nhau tiếng gáy.

C.K