Muốn Harry Redknapp dẫn dắt tuyển Anh, FA phải chi 10 triệu bảng

10/02/2012 17:08 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Vì Harry Redknapp là ‘hàng nội chất lượng cao’ nên FA sẽ phải cắn răng chi 10 triệu bảng để đổi lấy sự tự do của nhà cầm quân 64 tuổi.

Ít ai biết rằng, trong 30 năm làm HLV chuyên nghiệp, Harry Redknapp mới chỉ huấn luyện những đội bóng làng nhàng cỡ Bournemouth, West Ham, Portsmouth, Southampton và đỉnh nhất là Tottenham Hotspur. Danh hiệu lớn nhất của Redknapp là chiếc Cúp FA năm 2008 và một Intertoto Cup, ngoài ra là hai chức vô địch giải hạng… Tư Anh. Đặt bên cạnh 2 Champions League và 12 Premier League của Sir Alex Ferguson, Redknapp chỉ có nước ‘khóc thét’…
Redknapp sẽ trở thành HLV đắt giá thứ hai trong lịch sử bóng đá thế giới?

Vậy mà, Harry Redknapp lại được Tottenham hét giá lên tới… 10 triệu bảng, tức là Redknapp sẽ trở thành HLV đắt giá thứ hai trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ kém André Villas-Boas (13,3 triệu bảng đền bù khi chuyển từ Porto về Chelsea).

Vì sao Harry Redknapp lại có giá cắt cổ như vậy? Chỉ có một nguyên nhân, đó là Harry Redknapp là ‘hàng nội chất lượng cao’, hay nói đúng hơn, ông là người Anh duy nhất có đủ chất lượng dẫn dắt đội bóng luôn gây ầm ĩ nhất - đội tuyển Anh.

Daniel Levy , chủ tịch CLB Tottenham đã yêu cầu FA chi 5 triệu bảng để phá ngang hợp đồng với HLV giàu kinh nghiệm Redknapp. Ngoài ra, FA còn phải bỏ tiền để mua lại 15 tháng hợp đồng của HLV người Anh. Mức lương hiện tại Spurs trả cho Redknapp là 3,1 triệu bảng/năm, hợp đồng đáo hạn vào tháng 6/2013. Như vậy, tính tổng cộng FA sẽ mất đứt 10 triệu bảng cho người kế vị Capello.

Vì sao Harry Redknapp lại có giá cắt cổ như vậy? Chỉ có một nguyên nhân, đó là Harry Redknapp là ‘hàng nội chất lượng cao’, hay nói đúng hơn, ông là người Anh duy nhất có đủ chất lượng dẫn dắt đội bóng luôn gây ầm ĩ nhất - đội tuyển Anh.

Daniel Levy, chủ tịch CLB Tottenham đã yêu cầu FA chi 5 triệu bảng để phá ngang hợp đồng với HLV giàu kinh nghiệm Redknapp. Ngoài ra, FA còn phải bỏ tiền để mua lại 15 tháng hợp đồng của HLV người Anh. Mức lương hiện tại Spurs trả cho Redknapp là 3,1 triệu bảng/năm, hợp đồng đáo hạn vào tháng 6/2013. Như vậy, tính tổng cộng FA sẽ mất đứt 10 triệu bảng cho người kế vị Capello.

Sau khi giúp Tottenham vào nhóm Top 4 Premier League 2 năm trước, Redknapp liền được thưởng 500.000 bảng. Ông nhận thêm 1 triệu bảng nữa khi giúp Spurs lọt vào tứ kết Champions League, gặp. Mùa này, Tottenham dưới sự chỉ huy của Redknapp đang tràn trề hi vọng giành vé Champions League một lần nữa nên Daniel Levy không hề muốn mất HLV của mình, vì thế mà cái giá 10 triệu bảng đã được đưa ra.

Levy đã phải trả cho Portsmouth 5 triệu bảng để đưa Redknapp về vào năm 2008 nên ông cũng sẽ đòi hỏi đối tác số tiền ngang bằng để giải phóng HLV sinh năm 1947. Dưới sự chỉ huy của Redknapp, Spurs đã vào tới chung kết Carling Cup năm 2009 và vòng bảng Champions League một năm sau. Đội bóng London đánh bại cả 2 đại gia Inter Milan và AC Milan để vào tứ kết trước khi bị Real loại.

Mùa giải này, Spurs vẫn đang vững chắc ở vị trí thứ ba trên BXH Premier League, chỉ kém đội đầu bảng Manchester City 7 điểm và hơn đội bóng xếp dưới Chelsea 7 điểm. Nếu vượt qua đội bóng League One, Stevenage, Spurs sẽ giành vé dự tứ kết FA Cup.

Đẳng cấp của Redknapp không thể sánh với Sir Alex hay Arsene Wenger, nhưng vì ông là một trong số ít những HLV người Anh thành công nên FA vẫn sẽ phải chi đậm để ‘nội địa hóa’ chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG.
Nguyễn Nguyễn