Quay lưng với thiếu gia Pháp, Beckham ưu tiên Tottenham

07/11/2011 07:15 Hoàng Quân
(GDVN) - Tiền vệ điển trai người Anh liệu có trở lại giải Ngoại hạng để đối đầu đội bóng cũ?
Hợp đồng của Beckham với Los Angeles Galaxy sẽ kết thúc trong tháng này, vì thế có nhiều CLB mong muốn sự phục vụ của anh. Trong đó Paris Saint-Germain (PSG) và Tottenham là 2 đội bóng có sự chú ý nghiêm túc nhất và có khả năng lôi kéo cựu đội trưởng ĐT Anh nhất.

Theo tờ The People, cho dù những ông chủ người Qatar của PSG có giàu nứt đố đổ vách thì cũng không thể có được sự phục vụ của Beckham, bởi anh vẫn muốn trở lại với giải Ngoại hạng Anh. Tottenham là một điểm đến lý tưởng, bởi ngoài việc “Gà trống” có thực lực để cạnh tranh suất dự cúp châu Âu, Beck còn có thể được sống ở quê nhà (anh sinh ra tại Leytonstone, London).
Beckham sẽ sớm kết thúc hợp đồng tại LA Galaxy

Harry Redknapp đánh giá về Beckham, người đã có 6 tuần tập luyện cùng các cầu thủ Tottenham để chuẩn bị cho mùa giải mới ở Mỹ: “Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và có một ảnh hưởng to lớn cả trong lẫn ngoài mọi CLB từng thi đấu. Tôi luôn ngưỡng mộ Becks và coi đó là mẫu cầu thủ điển hình”.

“Nếu có cơ hội, tôi sẽ đưa anh ấy về White Hart Lane. Thế khó của tôi là phải bảo đảm một suất đá chính cho Beckham. Tôi có một lực lượng đông đảo ở hàng tiền vệ vì thế sẽ là rất khó để xếp một suất thi đấu cho một cầu thủ mới”.

Tuy nhiên, xem ra đó không phải là vấn đề quá lớn với Beck, bởi anh hiện tại đang rất cần một CLB mới để thi đấu và giữ phong độ cho đến trước khi HLV trưởng ĐT Vương quốc Anh, Stuart Pearce, công bố danh sách triệu tập cho Olympic 2012. Pearce đã khẳng định rằng ngay cả Beckham cũng không hoàn toàn chắc chắn được triệu tập, do đó anh cần phải được ra sân thường xuyên.
Beck rất cần được ra sân để chuẩn bị cho Olympic 2012

Tất nhiên, quyết định của Beck cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định tới gia đình anh, hiện đang sống tại Los Angeles. Victoria Beckham có nhiều mối quan hệ bạn bè và làm ăn tại đây, và cô cũng muốn dạy dỗ lũ trẻ trong môi trường hướng ngoại kiểu Mỹ.
Hoàng Quân