Real 3-2 Man City: Ronaldo ấn định chiến thắng phút 90

19/09/2012 08:00 Trần Long
(GDVN) - Một hiệp 2 điên rồ khi Man City 2 lần dẫn trước nhưng Ronaldo và các ngôi sao Madrid là những người nở nụ cười chiến thắng sau tiếng còi mãn cuộc.
 Timeline
 Real Madrid  Phút  Man City
  Cơ hội - Cristiano Ronaldo (chân phải, giữa vòng cấm, đi vào góc thấp bên phải, bị cản phá - chuyền bởi Gonzalo Higuain)  8  
  Cơ hội - Cristiano Ronaldo (chân trái, góc hẹp sát đường biên ngang bên trái vòng cấm, bị cản phá - chuyền bởi Angel Di Maria  12  
  Cơ hội - Gonzalo Higuain (chân phải, giữa cầu môn, đối mặt thủ môn, lốp bóng, bị cản phá - chuyền bởi Angel Di Maria)
 Cơ hội - Semi Khedira (chân phải, giữa vòng cấm, đi vọt xà - bóng đổi hướng từ cú sút của Ronaldo)
 21  
   35   Thay người - Nasri -> Kolarov
  Cơ hội - Gonzalo Higuain (chân phải, trong khu 5m50, đi vọt xà - tạt bổng từ cánh phải bởi Angel Di Maria)  40  
   52   Thẻ vàng - Javi Garcia
   63   Thay người - Silva -> Dzeko
  Thay người - Essien -> Ozil  65  
   68   Bàn thắng - Edin Dzeko (chân trái, giữa vòng cấm, đối mặt thủ môn, đi vào góc thấp bên trái)
 Kiến tạo - Yaya Toure (phản công nhanh)
   70   Thẻ vàng - Vincent Kompany
  Thay người - Higuain -> Benzema
 Thay người - Khedira -> Modric
 73  
   74   Thay người - Maicon -> Zabaleta
   75   Cơ hội - Yaya Toure (chân phải, giữa vòng cấm, đi vào góc thấp bên phải, chệch cột dọc - chuyền bởi Carlos Tevez)
  Bàn thắng - Marcelo (chân phải, mép vòng cấm, cứa lòng, đi vào góc cao bên phải)
 Kiến tạo - Angel Di Maria
 76  
   77   Cơ hội - Pablo Zabaleta (chân trái, góc phải khu 5m50, đi vào góc trái, chệch cột dọc - chuyền bởi Carlos Tevez)
   85   Bàn thắng - Alexander Kolarov (chân trái, đá phạt, chếch bên cánh phải, khoảng cách 28m, đi xoáy vào góc thấp bên trái)
  Bàn thắng - Karim Benzema (chân phải, giữa vòng cấm, đi vào góc thấp bên phải)
 Kiến tạo - Angel Di Maria
 87  
   89   Thẻ vàng - Edin Dzeko
  Bàn thắng - Cristiano Ronaldo (chân phải, góc trái khu 16m50, cứa lòng, đi vào giữa cầu môn, chạm tay thủ môn đi vào lưới)
 Kiến tạo - Marcelo
 90  


HẾT HIỆP 2: REAL MADRID 3-2 MAN CITY

Điên rồ tại Bernabeu. Sau hiệp 1 với thế trận áp đảo nhưng thiếu may mắn, Real Madrid để cho City hai lần vượt lên dẫn trước nhưng đều gỡ hòa được, và sai lầm của Hart cùng nỗ lực cá nhân của Ronaldo đã kết thúc 90 phút đầy kịch tính cho Real. Một ngày mà Man City quá xuất sắc, nhưng Real còn xuất sắc hơn nữa, và đây là một trong những trận đấu hay nhất năm 2012!

 Real Madrid  Thông số  Man City
 35 (12 - 16 - 0 - 7)  Dứt điểm (trúng - trượt - đập cột/xà - bị chắn)  10 (3 - 5 - 0 - 2)
 0  Việt vị  3
 9  Lỗi  10
 7  Phạt góc  3 
 26  Ném biên  18
 13  Truy cản thành công  27
 88%  Chuyền chính xác  80%
 52%  Không chiến  48%
 1  Cứu thua (thủ môn)  9
 55%  Kiểm soát bóng  45%


Đội hình xuất phát:

Real Madrid: Casillas, Varane, Pepe, Khedira, Cristiano Ronaldo, Marcelo, Alonso, Essien, Arbeloa, Higuain, Di Maria.

Dự bị: Adan, Ramos, Kaka, Ozil, Benzema, Coentrao, Modric.

Manchester City: Hart, Clichy, Kompany, Nastasic, Maicon, Toure Y, Nasri, Barry, Silva, Garcia, Tevez.

Dự bị: Pantilimon, Zabaleta, Lescott, Kolarov, Rodwell, Aguero, Dzeko.


 
90'   VÀO!!!!!!! REAL MADRID 3-2 MAN CITY!!! CRISTIANO RONALDO! Có thể nói bất cứ điều gì về anh, nhưng đêm nay Ronaldo là cầu thủ của trận đấu lớn! CR7 có bóng ở bên trái vòng cấm City sau đường chuyền của Marcelo, anh lách qua Zabaleta trước khi có cú đá chân phải nhắm thẳng vào giữa cầu môn của City. Joe Hart mắc sai lầm chết người khi để bóng đi vọt qua bên trái cơ thể và chỉ kịp giơ một tay lên cản phá cú sút búa bổ đó!89'  THẺ VÀNG (Man City): Edin Dzeko
 
87'   VÀO!!! REAL MADRID 2-2 MAN CITY! Angel Di Maria có một pha đi bóng từ cánh phải cắt chéo vào trung lộ qua 2 cầu thủ Man City trước khi chuyền cho Karim Benzema, người đang quay lưng với khung thành City ở mép vòng cấm. Benzegol xoay người dứt điểm chìm vào góc gần, bóng đi rất nhanh và Joe Hart bị đánh bại.


 
85'   VÀO!!! REAL MADRID 1-2 MAN CITY! Một quả đá phạt của Alexander Kolarov bên phía cánh phải đi xoáy vào góc xa cầu môn Casillas, không một ai chạm vào bóng và dù Casillas rất nhanh chóng đổ người, anh không kịp cản cú sút bất ngờ này.


 
77'   CƠ HỘI: Man City lập tức trả đòn và Tevez có một đường chuyền cắt ngang khu 16m50 từ cánh phải, Zabaleta đệm bóng ở phía cột gần nhưng bóng đi chệch sang cột dọc góc xa.

76'    VÀO!!! REAL MADRID 1-1 MAN CITY! Marcelo gỡ hòa cho Real Madrid với một cú cứa lòng từ mép vòng cấm, và đó là một cú đá được thực hiện bằng chân phải (chân nghịch)!75'   CƠ HỘI: Không một ai xứng đáng với bàn thắng như Yaya Toure đêm nay, anh đón một đường chuyền miễn chê của Carlos Tevez và dứt điểm đi chệch cột dọc góc gần từ bên tay phải vòng cấm Real.
 
74'  THAY NGƯỜI (Real Madrid): Substitution Maicon Substitution Zabaleta

73'  THAY NGƯỜI (Real Madrid): Substitution Higuain Substitution Benzema

73'  THAY NGƯỜI (Real Madrid): Substitution Khedira Substitution Modric
 
70'  THẺ VÀNG (Man City): Vincent Kompany
 
68'   VÀO!!! REAL MADRID 0-1 MAN CITY! Marcelo để mất bóng vì một đường chuyền ngang, và Yaya Toure tăng tốc loại bỏ 3 cầu thủ áo trắng trước khi bật tường với Tevez. Varane chạy lên truy cản Toure nhưng tiền vệ này đặt Edin Dzeko vào thế 1-chọi-1 với Iker Casillas, và anh bình tĩnh mở tỷ số cho City!


 
65'  THAY NGƯỜI (Real Madrid): Substitution Essien Substitution Ozil

63'  THAY NGƯỜI (Man City): Substitution Silva Substitution Dzeko
 
60'   CƠ HỘI: Marcelo có bóng ở trung lộ và anh dắt bóng trước khi tung cú sút ở khoảng cách 25m đi sạt cột dọc cầu môn của Hart.


 
52'  THẺ VÀNG (Man City): Javi Garcia


HẾT HIỆP 1: REAL MADRID 0-0 MAN CITY


Man City rất hạnh phúc bởi họ kết thúc hiệp 1 mà chưa bị thủng lưới. Real Madrid áp đảo trong 30 phút đầu tiên nhưng không tận dụng được cơ hội, và Man City dần khống chế được Ronaldo và Di Maria khiến hai người này chỉ có thể sút xa.

Đội hình xuất phát:

Real Madrid: Casillas, Varane, Pepe, Khedira, Cristiano Ronaldo, Marcelo, Alonso, Essien, Arbeloa, Higuain, Di Maria.

Dự bị: Adan, Ramos, Kaka, Ozil, Benzema, Coentrao, Modric.

Manchester City: Hart, Clichy, Kompany, Nastasic, Maicon, Toure Y, Nasri, Barry, Silva, Garcia, Tevez.

Dự bị: Pantilimon, Zabaleta, Lescott, Kolarov, Rodwell, Aguero, Dzeko.


 
40'   CƠ HỘI: Di Maria có một quả tạt xoáy tuyệt vời từ cánh phải và Higuain ở giữa vòng cấm lách qua Kompany trước khi với chân dứt điểm, nhưng bóng đi vọt xà.35'  THAY NGƯỜI (Man City): Substitution Nasri Substitution Kolarov
 
21'   CƠ HỘI: Di Maria có một cú lốp bóng hoàn hảo ở trung lộ để Higuain phá bẫy việt vị và 1-đối-1 với Hart, nhưng Hart kịp băng ra trước để chắn cú bấm bóng. Không ai hỗ trợ, Higuain trả bóng cho Ronaldo, người có cú sút đi đổi hướng tới chân Khedira ở chính diện khung thành trong thế không người kèm, nhưng anh đá vọt xà ở chạm thứ nhất!


 
12'   CƠ HỘI: Hart có pha cản phá thứ 2 của trận đấu, anh đấm cú sút vào góc gần của Ronaldo sau khi siêu sao người Bồ đi bóng từ cánh trái vào trong và dứt điểm ở góc hẹp. Higuain lẽ ra đã làm tốt hơn với cú đá bồi nhưng lại để bóng đập ngực.


 
7'   CƠ HỘI: Nastasic đưa bóng dài lên cho Tevez, nhưng Pepe cắt được và Real Madrid phản công với Cristiano Ronaldo. Sau một vài cú stepover, CR7 vượt qua Kompany ở trong vòng cấm trước khi tung một cú đá chìm đi căng khiến Hart phải đổ người cứu thua cho City.Đội hình xuất phát:

Real Madrid: Casillas, Varane, Pepe, Khedira, Cristiano Ronaldo, Marcelo, Alonso, Essien, Arbeloa, Higuain, Di Maria.

Dự bị: Adan, Ramos, Kaka, Ozil, Benzema, Coentrao, Modric.

Manchester City: Hart, Clichy, Kompany, Nastasic, Maicon, Toure Y, Nasri, Barry, Silva, Garcia, Tevez.

Dự bị: Pantilimon, Zabaleta, Lescott, Kolarov, Rodwell, Aguero, Dzeko.
Tin tức trước giờ

Với sự khởi đầu khá tệ ở mặt trận La Liga, Real Madrid đang hy vọng xoay chuyển tình thế với Champions League, nhưng sẽ không dễ. Trước mắt họ là Man City - nhà ĐKVĐ Premier League - cùng với 2 đối thủ khó chơi khác trong bảng D. 

Man City tới Bernabeu sau trận hòa 1-1 trước Stoke, nhưng một vài cầu thủ đã được cho nghỉ trận đó để dưỡng sức cho đêm nay. Họ có thể không thường xuyên ra sân và chạm bóng ở mặt trận Premier League, nhưng những cầu thủ này biết cách tạo cơ hội ghi bàn mà trước mắt là một hàng thủ Real đang run rẩy.

Đây là 2 nhân vật sẽ quyết định tới kẻ thắng người bại hoặc một trận hòa trong đêm nay

Được đánh giá là một trận chiến giữa 2 nhà chiến lược, Jose Mourinho và Roberto Mancini sẽ có một đêm rất thú vị khi phải tính toán xem đối thủ sẽ dùng bài gì. Mourinho luôn có xu hướng bất ngờ thay đổi chiến thuật trong những trận đấu lớn, nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Real tung ra sân những cầu thủ hay ngồi dự bị.

Kinh nghiệm đá cúp của Real Madrid sẽ là một lợi thế lớn và họ lại đang có một hàng tiền vệ rất xuất sắc và đồng đều. Man City có thể thắng, nhưng nếu có thua thì cũng không có gì quá bất ngờ vì đây là Bernabeu.

Tình hình lực lượng

Real Madrid

• Jose Mourinho đang trải qua một sự khởi đầu tồi, nhưng có lẽ ông sẽ chẳng có mấy thay đổi về nhân sự vì Real Madrid chẳng thiếu cầu thủ nào vì bất cứ lý do gì. Rất có thể đội hình ở trận thua Sevilla sẽ được tái dựng, chỉ có điều các cầu thủ sẽ cần “Người đặc biệt” khích lệ tinh thần trước khi vào thi đấu.

• Nếu có một sự thay đổi, rất có thể Gonzalo Higuain sẽ là người phải ngồi dự bị để Karim Benzema đá chính. Angel Di Maria cũng không thi đấu tốt, và Luka Modric, Kaka lẫn Callejon đều sẵn sàng nhảy vào thế chỗ.

Man City

• Ngoài Micah Richards bị thương dài hạn và Pablo Zabaleta ra sân với 50% khả năng, Roberto Mancini không có tin nào về chấn thương hay thẻ phạt và còn đón chào sự trở lại của Sergio Aguero, người đã tập lại vào thứ Sáu tuần trước.

• Gareth Barry cũng trở lại thi đấu sau khi được cho nghỉ ở vòng đấu vừa qua, và có thể Mancini sẽ phải chọn Barry hoặc Javi Garcia – người vừa ghi bàn trong trận ra mắt – để đá cặp với Yaya Toure.

• Ở cánh trái, Gael Clichy chơi trọn 90 phút trước Stoke nên không nhiều khả năng ra sân ở trận này. Tuy nhiên Mancini đã có Kolarov, hơn nữa có Kolarov đá chính là có thêm một lựa chọn cho các quả phạt trực tiếp.

Đội hình dự kiến:

Real Madrid (4-2-3-1): Casillas – Marcelo, Pepe, Ramos, Arbeloa – Alonso, Khedira – Ronaldo, Ozil, Maria – Benzema

Man City (4-2-3-1): Hart – Kolarov, Kompany, Lescott, Maicon – Yaya Toure, Barry – Silva, Tevez, Nasri – Aguero


Trần Long