Sao trẻ M.U với siêu phẩm 'bắt chước' Ronaldinho

09/10/2012 07:16 Mai Phương
(GDVN) - Một ngày sau khi Ronaldinho ghi siêu phẩm vào lưới Figueirense, sao trẻ Cleverley cũng ghi một bàn thắng đẹp mắt không kém từ góc sút tương tự.

'Rô vẩu' đã ghi một hat-trick trong chiến thắng hoành tráng 6-0 của Atletico Mineiro trước Figueirense ở giải vô địch quốc gia Brazil. Trong đó có một siêu phẩm vô cùng kỹ thuật vào góc xa khung thành Figueirense. Sau bàn thắng ấy, Ronaldinho đã xúc động khóc nức nở như một đứa trẻ và cựu cầu thủ Barca cho biết anh dành tặng bàn thắng tuyệt vời này cho người cha dượng mới qua đời của mình.
Một ngày sau, cũng từ góc sút tương tự, Tom Cleverley đã vẽ nên một đường cong đẹp mắt vào lưới Newcastle giúp Man United có chiến thắng 3-0 ngay tại tổ ấm của 'Chích chòe'. Có rất nhiều ý kiến cho rằng đó là bàn thắng may mắn nửa chuyền nửa sút của tiền vệ 'Quỷ đỏ'. Nhưng Cleverley đã lên tiếng phủ nhận anh chỉ sút cầu may: "Đúng vậy, tôi muốn đưa bóng vào góc xa khung thành. Với đường bóng đó, nó có thể là đường tạt cánh và cũng đương nhiên là một cú dứt điểm."

“Nhận được bóng từ Rooney, tôi quan sát thấy thủ môn đứng có phần sai vị trí nên đã quyết định đưa bóng về góc xa. Lúc đó, nếu như Welbeck có thể chạm bóng, thì chắc chắn thủ môn cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bóng đã đi thẳng vào khung thành và đó làm một bàn thắng đẹp.”


Mai Phương