Silva, Buffon tố cáo FIFA gian lận phiếu bầu QBV 2012!?

11/01/2013 05:00 Bích Bùi (tổng hợp)
Dư luận đang rộ tin đồn Thiago Silva, Buffon  và nhiều nhân vật bầu chọn khác đang lên tiếng tố cáo FIFA làm sai phiếu bầu trao QBV cho Messi.
Ngay sau buổi Lễ trao giải QBV diễn ra tại Zurich , Thụy Sĩ, FIFA đã công bố nội dung những lá phiếu bầu cho danh hiệu QBV 2012 của các đội trưởng ĐTQG, các HLV và các nhà báo. Tuy nhiên, cũng ngay sau đó đã có dư luận cho rằng LĐBĐ thế giới hoặc gian lận hoặc sai sót trong quá trình kiểm phiếu. Những ý kiến phản đối đã được một số báo đăng tải được cho là của thủ môn Buffon, Thiago Silva, và những cầu thủ, HLV, nhà báo khác.

Trung vệ Thiago Silva của PSG thốt lên khó hiểu: “Tôi đã bầu cho Cris Ronaldo nhưng chẳng hiểu sao FIFA lại công bố là bầu cho Messi. Thật buồn!”.

Thủ môn Buffon cũng cùng chung thắc mắc với siêu sao Brazil rằng anh bầu cho CR7 nhưng cuối cùng Messi lại được hưởng lợi.

Messi đoạt Bóng vàng nhờ gian lận?

Tomas Rosicky, đội trưởng tuyển quốc gia CH Séc ngỡ ngàng không kém: “Tôi thề đã bầu cho Cris Ronaldo nhưng FIFA lại công bố là cho Messi”.

Igor Denisov, tiền vệ người Nga: "Trong danh sách của tôi, tôi đã bầu chọn cho Ibrahimovic, Ronaldo và Messi, nhưng FIFA lại công bố rằng tôi bỏ phiếu cho Messi, Ronaldo và Ibrahimovic. Có lẽ họ đọc từ phía sau, hoặc có thể là nó có mục đích”

Lukas Pisczek, hậu vệ phải người Ba Lan: "Messi không hề có tên trong danh sách của tôi. Làm thế nào mà cậu ta lại trở thành sự lựa chọn thứ 3 của tôi được?"

Trong khi đó, một nhà báo tới từ Indonesia khẳng định anh đã bầu cho Xavi nhưng phiếu bầu cuối cùng lại bị FIFA điền tên Messi.

José Pekerman, HLV trưởng tuyển quốc gia Colombia tố cáo FIFA: “Tất nhiên tôi bầu cho Falcao. Nhưng FIFA tuyên bố tôi bầu cho Messi dù không phải vậy. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tôi không bầu cho Messi”.

Trước những lời tố cáo trên, dư luận đang vô cùng hoang mang thất vọng với FIFA. Song chưa có tờ báo danh tiếng nào đăng các phát biểu của những Thiago Silva, Tomas Rosicky hay HLV José Pekerman.

Liệu đây có thực sự là vụ bê bối phía FIFA hay chỉ là âm mưu bôi nhọ thanh danh FIFA lẫn Messi của một số tờ báo? Thông tin này hiện chưa được đăng trên các báo chính thống quốc tế mà chỉ xuất hiện trên một số diễn đàn, mạng xã hội...
Bích Bùi (tổng hợp)