Sir Alex 'ngăn sông cấm chợ' với học trò

27/11/2011 08:15 Đỗ Âu
(GDVN) - “Máy sấy tóc” tin rằng những “bộ tóc” của ông không nên được sử dụng cho EURO 2012 và Olympic London.
Cho dù hai giải đấu trên chưa diễn ra nhưng những nỗi lo lắng đã xuất hiện trong đầu những người đứng đầu FA và Fabio Capello. Một trong những ngôi sao của họ, Wayne Rooney, sẽ phải thụ án treo giò 3 trận (trọn vòng bảng EURO) nên việc anh có đến Ba Lan hay không là một dấu hỏi to đùng.

Tuy nhiên nếu R10 không đến, tuyển Anh cũng sẽ chọn những phương án thay thế trẻ tuổi. Danny Welbeck là một ví dụ. Bên cạnh đó, các cầu thủ khác như Smalling, Jones hay Cleverley đều có thể sẽ phải trải qua một mùa hè dài khi phải khoác áo ở cả EURO lẫn Olympic.
Một số ngôi sao trẻ sẽ phải chơi cả ở EURO lẫn Olympic chỉ trong một mùa hè

Lo ngại trước thực tế đó, Sir Alex tin rằng các học trò của ông không nên đi thi đấu quốc tế trong mùa hè sang năm. “Tôi hiểu rằng các ngôi sao mới của MU đang ngày càng được quan tâm hơn cho đấu trường quốc tế. Nhưng nếu họ thi đấu ở EURO, họ cần được nghỉ ngơi sau đó”.

“Cho dù các cầu thủ này vẫn còn trẻ và sung sức nhưng ai cũng cần phải nghỉ, huống chi mùa giải mới cần được chuẩn bị ngay từ tháng 7. Chúng tôi rất lo ngại nếu họ bị triệu tập cho cả hai giải đấu này”.

Tuy nhiên, Sir Alex lại hoàn toàn ủng hộ việc Ryan Giggs dự Thế vận hội. “Cậu ấy đã lỡ cơ hội để thi đấu cho ĐT xứ Wales, vậy thì Olympic sẽ là một đấu trường không nên bỏ qua”.
Đỗ Âu