Tiêu điểm Barca 1-1 PSG: Xavi chuyền chuẩn 100% để làm gì?

11/04/2013 06:52 Thanh Tùng
(GDVN) - Một vài điều thú vị từ trận đấu Barcelona 1-1 Paris Saint-Germain.
Một vài điều thú vị từ trận đấu Barcelona 1-1 Paris Saint-Germain.

- Zlatan Ibrahimovic đã có 7 kiến tạo, và anh hiện đang dẫn đầu danh sách kiến tạo Champions League. Đây cũng là trận đấu đầu tiên trong mùa giải 2012/13 mà Ibrahimovic tạo ra 6 cơ hội dứt điểm khác nhau cho đồng đội, 1 trong số đó dẫn đến bàn thắng của Javier Pastore.

- Hàng thủ Barcelona dường như không rõ cách nào phù hợp để đối phó với bộ 3 Ibrahimovic - Moura - Pastore, bởi 3 người này thi đấu gần như không cố định vị trí trong cả trận đấu. Cách bố trí của Carlo Ancelotti được cho là 4-2-2-2.

- Đây là trận đầu tiên trong cả mùa giải và cũng là trận đầu tiên trong vòng 3 năm qua ở các giải chính thức, Xavi chạm tới cột mốc tỷ lệ 100% chính xác từ các đường chuyền. Anh thực hiện tổng cộng 96 đường chuyền và không trượt lần nào. Anh đặc biệt chính xác trong cả 14 đường chuyền dài.

- Bất chấp bị thủng lưới bàn thắng quyết định, hàng thủ Paris Saint-Germain chơi khá tốt khi khiến Barcelona chỉ sút trúng đích 2 lần trong tổng cộng 23 cú dứt điểm (1 của Iniesta, 1 của Pedro). Thể hiện của Alex và Marco Verratti là rất khá.

- Trong một tình huống khôi hài ở cuối trận, David Beckham cãi nhau với trọng tài vì thẻ vàng với Thiago Silva, nhưng khi trọng tài sắp rút thẻ, Beck vội vàng trở lại với vẻ lịch thiệp và nụ cười quyến rũ. Quá muộn, thẻ vàng đã được rút ra.

Góc ảnh động:

- Pha trượt chân vui nhộn của Thiago Silva.- Chán vì ngồi dự bị, Messi cắn móng tay.- Iniesta với cú xoay 180 độ trước Jallet và Alex trước khi sút vào cạnh lưới.
Thanh Tùng