Tự tàn phá giấc mơ EURO, Vidic giã từ đội tuyển Serbia

12/10/2011 11:07 Việt Anh
(GDVN) - Trung vệ đội trưởng của Man United đã bất ngờ giã biệt đội tuyển Serbia…
… Quyết định của trung vệ 29 tuổi được đưa ra ngay sau khi Serbia thất bại 0-1 trước Slovenia và giấc mơ EURO 2012 đã chấm dứt với họ. Và thật trớ trêu, chính Vidic là người ‘góp công’ lớn vào thất bại này khi đá hỏng quả phạt đền.

Cú sút phạt quá ảo của Dare Vrsic.


Thật đáng tiếc cho Serbia bởi Slovenia đã chắc chắn bị loại từ trước và không còn động lực thi đấu. Chỉ cần thắng được Slovenia, Vidic cùng các đồng đội sẽ giành ngôi nhì bảng để bước vào trận play-off.
Vidic quyết định chia tay sau khi “báo hại” đội tuyển quê nhà.

Tuy nhiên, Dare Vrsic đã thực hiện một quả phạt trực tiếp tuyệt đẹp mở tỷ số cho Slovenia. Serbia có cơ hội gỡ hòa khi được hưởng quả phạt penalty. Tuy nhiên, Nemanja Vidic đã làm hỏng tất cả. Quá xấu hổ sau khi hủy hoại giấc mơ của đội nhà, Vidic đã lập tức nói lời chia tay đội tuyển và thành tích của anh với ĐTQG dừng lại ở con số 57 trận đấu quốc tế, ghi 2 bàn.

Nemanja Vidic mùa giải này mới chỉ chơi 52 phút cho Manchester United do những chấn thương. Phong độ của anh cũng cứ thế rơi rụng.

Cú đá penalty nhẹ hều của Vidic đã báo hại Serbia.


Cùng với Vidic thì lão tướng Dejan Stankovic, hơn trung vệ Man United 4 tuổi, cũng vừa thông báo sẽ giã từ sự nghiệp quốc tế.

Vidic sẽ gia nhập nhóm những cầu thủ Manchester United đã chia tay ĐTQG, cùng với Ryan Giggs, Dimitar Berbatov và sắp tới có thể là Rio Ferdinand nữa.
Việt Anh