Vì tiền, Drogba và Anelka kéo nhau 'chuồn' khỏi Trung Quốc

29/08/2012 07:42 Vespa
(GDVN) - Tương lai của Didier Droba và Anelka từ chắc chắn bỗng trở nên bấp bênh khi thượng tầng tại Thân Hoa Thương Hải gặp sóng gió.
Tất cả xuất phát từ những mâu thuẫn giành quyền điều hành đội bóng Trung Quốc. Zhu Jun, ông chủ trên danh nghĩa của Thân Hoa Thượng Hải thực tế lại không thể được toàn quyền quyết định mọi việc, dù cho ông vẫn nắm nhiều cổ phần nhất (28,5%) và đầu tư nhiều nhất vào đội bóng này (hơn 90 triệu USD) trong vòng 5 năm qua. Zhu Jun luôn mong mình xứng đáng với những đóng góp ấy bằng cây trượng quyền lực tại Thân Hoa Thượng Hải. Song hội đồng cổ đông thì chưa bao giờ ủng hộ nhà tỷ phú này. Bằng chứng là dù được hứa hẹn sẽ có 70% lượng cổ phiếu của Thân Hoa Thượng Hải nếu bỏ ra hơn 23 triệu USD vào đội bóng, nhưng dù con số ấy đã lên đến 90 triệu USD thì những gì Zhu Jun có được chỉ là 28,5% chứ không phải là 70% như cam kết ông nhận được.

Drogba và Anelka chuẩn bị chia tay mức lương 300.000 bảng/tuần

Bởi thế mà Zhu Jun vẫn chưa phải là ông chủ tuyệt đối của Thân Hoa Thượng Hải. Và đó là động cơ khiến ông 'đình công' bằng tuyên bố sẽ rút cổ phần ra khỏi đội bóng của Drogba và Anelka, đồng nghĩa những khoản tiền lương khủng khiếp mà bộ đôi này đang nhận được (300.000 USD/tuần) sẽ không được thanh toán vì từ trước đến nay, Zhu Jun luôn là người gánh các khoản phí cho Thân Hoa Thượng Hải.

Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông

Đây là mối nguy cơ rất đáng lo ngại cho Thân Hoa Thượng Hải, đội bóng đang xếp thứ 10/16 ở giải VĐQG Trung Quốc. Thành tích của họ đã được cải thiện đáng kể từ khi Drogba góp mặt, nhưng không có nghĩa rằng Zhu Jun tiếp tục có niềm tin vào đội bóng. Vì thứ ông chủ này cần là 100% quyền điều hành thì ông lại không có.

Vừa qua, tiền vệ Moreno đã xin không thi đấu cho Thân Hoa Thượng Hải vì đội bóng cũ của anh là Racing Club chưa nhận được đủ phí chuyển nhượng. Đây cũng là hành động gây sức ép mà chính Thân Hoa Thượng Hải phải nhận từ chính người của mình.

Xem ra rất có thể nếu không được trả lương, Drogba lẫn Anelka cũng sẽ đình công và rồi kết quả là rời Thân Hoa Thượng Hải mà thôi.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Vespa