Bầu Kiên, bầu Đức... và những chiếc xe biển xanh 80B

21/08/2012 05:50 Song An (TT24h)
Tại một diễn đàn lớn như phiên làm việc của Ủy ban Pháp luật Quốc hội, đại biểu Dương Trung Quốc đã công khai đề cập đến một vấn đề được cho là tế nhị là việc “có cảm giác có sự đối xử không công bằng giữa các loại xe”.
Ý đại biểu Dương Trung Quốc là các xe biển xanh và xe biển trắng. Ông Dương Trung Quốc nói thêm: “Hiện nay, số xe biển xanh, theo con số của Bộ Giao thông Vận tải đưa ra, chiếm ba phần, hầu hết chúng ta thấy rất ít chế tài. Chuyện ứng xử trên đường cũng khác. Hình như xe 80B rất ít bị thổi còi”.

Luật giao thông đường bộ đã quy định rất rõ ràng quyền ưu tiên đối với những xe công có vai trò đặc biệt như an ninh, quốc phòng, lực lượng vũ trang, xe cứu thương, hộ đê. Ngoài những trường hợp ưu tiên, Luật không phân định biển xanh, biển trắng. Hiển nhiên các chế tài phải được áp dụng như nhau nếu cùng vi phạm.

Bóng đá, trọng tài và những chiếc xe biển 80B

Lý thuyết là thế, nhưng thực tế vẫn xảy ra những trường hợp mà đại biểu Dương Trung Quốc nêu.
Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa sẽ trao đổi với Bộ Công an để “xử lý rất nghiêm túc, đảm bảo công bằng, không nên để xảy ra tình trạng xe công thì cho qua hoặc xử nhẹ”.

Hy vọng và tin lời hứa sẽ được thực hiện.

Nhiều người bỗng nhiên liên hệ tiếng còi của lực lượng cảnh sát giao thông, chiếc xe 80B với câu chuyện bóng đá rất thời sự.

Nó cùng liên quan đến một thứ: cái còi và những tiếng còi.

Trọng tài trên sân bóng với cái còi và thẻ vàng, thẻ đỏ từng được ví như cảnh sát giao thông cũng với cái còi và câu ma-trắc trên tay. Một bên là đảm bảo cuộc chơi đúng luật, một bên đảm bảo trật tự giao thông.

Vấn đề là trong cơ cấu tổ chức điều hành, những người lãnh đạo công ty VPF như bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng, bầu Tiến Anh đều đang nắm giữ vai trò là ông chủ của các đội bóng đang chơi ở V.League như CLB bóng đá Hà Nội, HAGL, ĐT.LA hay Khánh Hòa.

Vậy thì những CLB ấy có bóng dáng nào của những chiếc xe biển xanh để rồi chính các trọng tài sẽ ngần ngại phải đứng giữa sự lựa chọn “thổi hay không thổi” với những sai phạm của các đội bóng ấy khi thi đấu?

Trên các diễn đàn, ông bầu Nguyễn Đức Kiên đã nói rất gay gắt về vấn đề trọng tài và yêu cầu họ phải giữ bằng được thái độ công tâm, điều khiển trận đấu bằng năng lực chuyên môn.

Các trọng tài tiếp thu thế nào, lại là chuyện khác.

Vì nó liên quan tới việc chính VPF là đơn vị trả lương cho trọng tài và bầu Đức là người đứng ra mua các thiết bị hiện đại để trọng tài làm việc.

“Hình như xe 80B rất ít bị thổi còi” chính là tâm lý đã tồn tại trong bóng đá, ở giai đoạn lượt đi của mùa giải.

Không đơn giản là câu chuyện tăng tiền “dưỡng liêm” cho lực lượng trọng tài. Quan trọng để họ hiểu, luật là điều quan trọng nhất “xử lý rất nghiêm túc, đảm bảo công bằng” chứ không phải đội bóng ấy được gắn “biển trắng hay biển xanh”.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Song An (TT24h)