Bầu Kiên bình thản đi xem Thanh Lam hát đêm Valentine

21/08/2012 08:20 X.T
(GDVN) - Chiều nay (15/2), bầu Kiên sẽ cuộc họp kín với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và phải chăng ông sẽ tung ra một nước cờ mới làm xoay chuyển toàn bộ tình hình nên ông vẫn bình thản đến vậy?
* Bài báo đăng ngày 15/02/2012 trên báo Giáo Dục Việt Nam.

Bầu Kiên đang rất bình thản đối mặt với kết quả thanh tra bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam mà gần như chắc chắn phần thua thiệt thuộc về ông và VPF.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Tối qua, người ta bắt gặp ông bầu Nguyễn Đức Kiên, phó chủ tịch HĐQT VPF xuất hiện trong buổi ca nhạc từ thiện ‘Thương’ của nữ ca sĩ Thanh Lam tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Việc ông bầu đi xem hát là chuyện rất bình thường, nhưng đối với bầu Kiên, nhất là trong hoàn cảnh ‘nước sôi lửa bỏng’ như hiện nay, việc ông dành trọn thời gian cả một buổi tối để thả hồn với những bài hát quả thật rất lạ.

Bản kết quả của đoàn thanh tra chưa được chính thức công bố, nhưng những thông tin rò rỉ cho biết kết quả này sẽ hoàn toàn nghiêng về phía VFF và bầu Kiên sẽ thất bại. Ngay cả chủ tịch AVG, ông Phạm Nhật Vũ, chiều qua cũng đã khẳng định với báo chí rằng ông hoàn toàn hài lòng với bản dự thảo kết quả thanh tra bản quyền truyền hình mà đoàn thanh tra đã gửi cho VFF và AVG.

Vậy nên việc bầu Kiên bình thản đi xem ca nhạc quả là điều đáng bàn. Nhất là khi, kết quả chính thức của đoàn thanh tra sẽ được công bố rộng rãi vào chiều mai tại trụ sở của VFF và Bộ VH-TT-DL. 

Lý do nào khiến bầu Kiên vẫn rất bình thản đi xem ca nhạc đêm Valentine?

Chiều nay (15/2), bầu Kiên sẽ cuộc họp kín với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và phải chăng ông sẽ tung ra một nước cờ mới làm xoay chuyển toàn bộ tình hình nên ông vẫn bình thản đến vậy? 

Chuyện chủ tịch Nguyễn Đức Kiên ‘bẻ kèo’ thành công đã không còn là chuyện lạ. Điển hình như vụ ông ‘cướp’ Công Vinh từ tay bẩu Hiển hay vụ ‘bẻ kèo’ vào phút chót với trung vệ Như Thành.

Tuy nhiên, đó là chuyện ‘bẻ kèo’ trong hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ không thể đem ra so sánh với bản chuyện bản quyền truyền hình. Nhất là khi đoàn thanh tra của bộ đã phải tìm hiểu, dò xét rất kỹ càng mới đưa ra kết luận chính thức. Vậy nên cơ hội ‘bẻ kèo’ phút chót của bầu Kiên lần này là rất khó.

Ông Nguyễn Đức Kiên có phải đang bình thản đối mặt với thất bại? Thời hạn 1 ngày để xoay chuyển cục diện quả thật quá khó đối với bầu Kiên và có lẽ ông đã chọn cách bình thản đối mặt với nó thay vì phản ứng quyết liệt như những lần ông ‘xử’ VFF.

Cuộc chiến bản quyền truyền hình chắc chắn chưa dừng lại ở đây

Nhưng nếu AVG thắng kiện, bầu Kiên và VPF sẽ phải gánh chịu một hậu quả kinh hoàng. AVG hoàn toàn có quyền kiện bầu Kiên và VFF vì đã tự ý để các đài vào sân tác nghiệp, ghi hình mà không thông qua AVG. Khi đó bầu Kiên và VPF sẽ phải đền bù hàng chục tỉ đồng chứ chẳng chơi.

Bầu Kiên từng khẳng định, ông có thể bỏ kinh doanh để làm bóng đá. Vậy nên chắc chắn ông bầu cá tình này sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Theo ông Kiên, nếu gặp thất bại thì ông sẽ tiếp tục theo đến cùng vụ việc này bằng con đường phúc tra, thậm chí cao hơn là nhờ cậy đến Thanh tra Chính phủ, tòa án hoặc đề nghị Ban chấp hành đại hội bất thường. Như vậy, một cuộc chiến mới của bóng đá Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục nổ ra và chưa biết đến bao giờ mới có hồi kết.

* Mời bạn đọc gửi ý kiến bình luận cho báo GDVN qua hộp thảo luận cuối bài! Trân trọng!

X.T