Bầu Kiên vẫn chưa 'giải phóng' Thanh Trung: Chơi luật rừng?

23/03/2012 11:26 Trần Uy Vũ (TTVH)
Cuối cùng thì “lời nói thì gió bay” và CLB BĐ Hà Nội vẫn nhất quyết không trả cái tấm giấy (vốn đã chẳng còn nhiều ý nghĩa và giá trị pháp lý) cho Thanh Trung.

Cho đến cuối chiều hôm qua, thời hạn chót để báo cáo vụ việc lên VFF, nhưng CLB BĐ Hà Nội vẫn nhất quyết không trả giấy thanh lí hợp đồng cho Thanh Trung.

Trước đó, phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF đã yêu cầu CLB BĐ Hà Nội phải sớm giải quyết dứt điểm vụ việc của Thanh Trung và có báo cáo lên VFF muộn nhất là vào ngày 22/3/2012. Sau khi xem xét hồ sơ, phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ đã kết luận Thanh Trung đã là cầu thủ tự do và yêu cầu phía CLB BĐ Hà Nội phải trả giấy thanh lí hợp đồng cho Thanh Trung. CLB BĐ Hà Nội cũng đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để Thanh Trung sớm ra đi và tìm đội bóng mới”.

Tuy nhiên, cuối cùng thì “lời nói thì gió bay” và CLB BĐ Hà Nội vẫn nhất quyết không trả cái tấm giấy (vốn đã chẳng còn nhiều ý nghĩa và giá trị pháp lý) cho Thanh Trung.

Những ngày qua, Thanh Trung vẫn cứ mòn mỏi chờ đợi, với hy vọng mọi việc sẽ xong xuôi vào ngày 22/3/2012. Bản hợp đồng đầu tiên giữa CLB Hoà Phát Hà Nội và Thanh Trung có thời hạn 6 năm trị giá 180 triệu đồng đã được thay thế bằng hợp đồng khác với thời hạn đúng theo quy định là 3 năm.


Từ vụ việc của Thanh Trung có thể hiểu thêm rất nhiều về bầu Kiên.

Hiện tại, hợp đồng 3 năm ấy đã hết hạn và xét về lí, Thanh Trung cũng không cần phải đền bù 60 triệu cho CLB BĐ Hà Nội để được ra đi. Tuy vậy, để thể hiện cái tình và thiện chí của mình, Thanh Trung vẫn chấp nhận đền bù khoản tiền này.

Tuy cầu thủ thể hiện sự tích cực như vậy, nhưng phía CLB BĐ Hà Nội thì cứ liên tục chơi chiêu, “câu giờ” hết ngày này qua ngày khác. Nhiều lần Thanh Trung gọi điện cho GĐĐH Lê Xuân Thông để hỏi về chuyện của mình thì được ông Thông trả lời rằng: “Tất cả do anh Kiên (Chủ tịch CLB Nguyễn Đức Kiên-PV) quyết định”. Thanh Trung gọi điện trực tiếp cho bầu Kiên thì ông bầu này không bắt máy.

Với sự chán nản đã lên đến đỉnh điểm, Thanh Trung cho biết: “Tôi thực sự đã cảm thấy quá thất vọng vì cách xử sự này, một chút tình cuối cùng có lẽ cũng không còn. Đến thời hạn phải báo cáo lên VFF mà vẫn chưa nhận được giấy thanh lí hợp đồng, người đại diện của tôi là luật sư Phạm Huỳnh đã có văn bản báo cáo lên phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF.

Về phần mình, tôi không thể để tương lai của tôi cứ mãi bất định như thế này được. Sang đến tuần sau, tôi sẽ chính thức kí hợp đồng với đội bóng mới. Việc tôi kí hợp đồng mới là hoàn toàn đúng với các quy định của bóng đá VN, đảm bảo các khía cạnh pháp lí mà pháp luật VN đã qui định”.

Phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF vẫn giữ nguyên những quan điểm của mình, mọi thủ tục hồ sơ để đảm bảo Thanh Trung đã là cầu thủ tự do vẫn được phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ lưu giữ. Những yếu tố này đảm bảo cho việc Thanh Trung có thể kí hợp đồng và về thi đấu cho đội bóng mới mà không có những rắc rối xảy ra.

Chiều qua TT&VH cũng đã cố liên lạc với bầu Kiên để lắng nghe câu trả lời của người đứng đầu CLB BĐ Hà Nội, nhưng mọi cố gắng này đều không thành công.

Bầu Kiên quyết không trả giấy thanh lí, còn Thanh Trung giờ cũng đã hết kiên nhẫn, cạn niềm tin và phải hành động vì tương lai của mình. Vấn đề đặt ra là cách hành xử, cái tình giữa con người với con người ở đây.

“Bọn em đi đá bóng, có thể là ít học, nhưng đâu phải là những con người không biết cư xử, không biết lẽ phải ở đời, nhưng đôi khi bị người ta đối xử tồi tệ lắm”, một cầu thủ trẻ từng nói vậy.

Cầu thủ đi đá bóng, là một người lao động chân chính, họ hoàn toàn có quyền và ở nhiều trường hợp là buộc phải đấu tranh cho tương lai của mình. Bên cạnh việc đòi hỏi quyền lợi một cách chính đáng, nhiều cầu thủ đã có cách cư xử rất “đúng mực”, mà Thanh Trung là một người như thế.

Cầu thủ chỉ là những “thằng trẻ con” thấp cổ bé họng, còn các ông bầu quyền uy đều là các bậc cha chú, học cao hiểu rộng biết nhiều, nhưng đôi khi cách hành xử của các bậc cha chú nhìn vào mà thấy thật… chẳng còn gì để nói.

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Trần Uy Vũ (TTVH)