CĐV Hải Phòng và SLNA bắt tay dàn hòa

25/02/2012 13:00 SĨ HUYÊN (TTO)
Trước trận chủ nhà V.Hải Phòng tiếp SLNA trên sân Lạch Tray chiều nay (25-2), diễn đàn của CĐV đôi bên đã cùng đưa ra những lời kêu gọi hàn gắn những va chạm từng xảy ra trong quá khứ.
Khán giả Hải Phòng đốt pháo sáng và ném xuống khu vực kỹ thuật của đội Navibank Sài Gòn ở vòng 2 V-League 2012. Hi vọng hình ảnh này sẽ không xảy ra vào chiều nay.
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ném xuống khu vực kỹ thuật của đội Navibank Sài Gòn ở vòng 2.

Thành viên TrungwonSLNA viết trên diễn dàn slna-fc.com: “Các bậc tiền bối đã phạm sai lầm. Lớp trẻ phải nhìn vào đó mà rút kinh nghiệm. Chúng ta, những CĐV chân chính của Hải Phòng và Nghệ An, không phải là thủ phạm gây ra những hiềm khích trong quá khứ nên chúng ta không thể là nạn nhân mãi được. Quá khứ chưa thể khép lại thì tương lai vẫn nằm ở đó...”.

Hội CĐV Hải Phòng cũng chủ động liên lạc và khuyến khích khán giả SLNA đến sân sân Lạch Tray như là cơ hội để đôi bên hàn gắn những sai lầm trong quá khứ cùng lời hứa sẽ bảo đảm an toàn đến mức cao nhất cho CĐV xứ Nghệ. Đáp lại, Hội CĐV xứ Nghệ cho hay sẽ tổ chức cho hơn 100 người ra Hải Phòng ủng hộ đội nhà.

Dù vậy, ban tổ chức giải và lực lượng an ninh vẫn đưa ra lời cảnh báo và kêu gọi mọi người hãy kiềm chế đến mức tối đa. Đồng thời lên kế hoạch bảo vệ an ninh trận đấu ở mức cao nhất. Theo đó, sẽ có không dưới 300 cảnh sát được huy động làm nhiệm vụ trận này và một tiểu đội cảnh sát sẽ có mặt bên cạnh CĐV Nghệ An.

Sau sáu vòng đấu, với 7 điểm (thắng 2, hòa 1, bại 3), HAGL đang đứng ở nửa cuối bảng xếp hạng. Do đó nếu quật ngã được HAGL vào chiều nay, chủ nhà K.Kiên Giang sẽ nhường vị trí chót bảng cho HAGL.

Việc “thay tướng” không phải là truyền thống đối với Navibank Sài Gòn (đang đứng hạng 12 với 1 thắng, 2 hòa, 3 bại được 5 điểm), nhưng giới hạn về sự nhẫn nại mà lãnh đạo CLB này dành cho HLV Phạm Công Lộc đang ở lằn ranh cuối cùng. Thua tiếp trận nữa, việc ra đi của ông Lộc lại đến gần hơn.

Lịch thi đấu vòng 7 (ngày 25-2): V.Hải Phòng - SLNA (VTV3, ANTV THTT 16g), K.Kiên Giang - Hoàng Anh Gia Lai (THKG THTT 16g30), K.Khánh Hòa - Sài Gòn FC (VTV6 THTT 17g), Navibank Sài Gòn - Thanh Hóa (HTVC THTT 18g30).
SĨ HUYÊN (TTO)