K.Kiên Giang: Chuyện ông giám đốc Sở và... một thúng phân

Với K.Kiên Giang, chuyện về thầy Ba Vân và ông GĐ Sở VH-TT&DL giống như những lá cờ để họ nhìn vào mà sống, luyện tập và thi đấu.
Quyết định “có một, không hai”

Cho đến giờ này, một trong những câu chuyện cảm động mà NHM bóng đá Kiên Giang hay truyền miệng nhau trong lúc “trà dư tửu hậu” và coi đó là niềm tự hào bởi không phải đội bóng hay nơi nào cũng có. Đó là chuyện HLV Lại Hồng Vân quyết định sớm “xả tang” mẹ để dồn hết tâm sức cho cuộc chiến trụ hạng với K.KG.

Phía sau thành công của hiện tượng K.Kiên GiangBa ngày sau khi chịu tang mẹ, sau trận đấu với B.Bình Dương (29/4) ngay trong đêm, HLV Lại Hồng Vân tức tốc quay về Bạc Liêu để kịp sáng hôm sau tiễn đưa bà về nơi an nghĩ cuối cùng. Và ngay bên huyệt mẹ, HLV Lại Hồng Vân cũng đã tiến hành làm các thủ tục rời bỏ chiếc khăn tang màu trắng trên đầu của mình.

“Phận làm con, lại là con trai và hay thường xuyên đi xa nên có thể nói việc mình quyết định “xả tang” sớm như thế có cái gì đó rất không phải. Tuy nhiên, mình làm việc mà lại có tang như thế thì e rằng không tốt cho đội nên đã quyết định làm như thế. Rất may là trong gia đình anh em hiểu công việc của tôi nên ai cũng thông cảm và ủng hộ quyết định này chứ không thì cũng khó…”, HLV Lại Hồng Vân lý giải cho quyết định “có một không hai” trong cuộc đời của mình.

Và chuyện của ông Giám đốc Sở

Ở đội bóng miền duyên hải hiện giờ, trong mắt các cầu thủ thì ngoài BHL ra thì hình ảnh ông GĐ Sở VH,TT&DL Lê Minh Hoàng cũng rất lung linh. Bởi ông Ba Hoàng (tên thận mật của GĐ Lê Minh Hoàng) không những rất tích cực trong việc kiếm tiền, lo lắng cho đội bóng mà lúc nào cũng sát cánh bên cạnh thầy trò HLV Lại Hồng Vân.Hễ kẹt thì thôi chứ lúc rảnh, thậm chí chỉ là vài phút tranh thủ đang trên đường đi công việc, ông Ba Hoàng lúc nào cũng ghé vào sân để “nghía” một chút, coi thử tình hình thầy trò Ba Vân như thế nào.

Có một hình ảnh đáng nhớ của ông Ba Hoàng mà bây giờ khi nhắc đến, tất cả cầu thủ K.KG đều nể phục và kính trọng bởi với học trò HLV Lại Hồng Vân thì “đến lãnh đạo mà người ta còn như thế thì mình không chơi tới bên mới là có tội…”.

Số là trong rất nhiều lần ghé thăm đội, trong lúc đứng xem thầy trò HLV Lại Hồng Vân tập luyện và quan sát đội ngũ nhân viên chăm sóc sân đi rải phân, tưới nước cho mặt cỏ, ông Hoàng bất ngờ nhảy từ khán đài xuống sân giật phăng thúng phân trên tay nhân viên rồi vừa “thị phạm” vừa nói: “Mấy đứa phải rải như thế này mới đều nè, chứ như nãy giờ làm sao phân nó đều và cỏ tươi tốt được…”. Cứ thế, ông Ba Hoàng rải hết một thúng phân trên tay mới thôi.

“Tôi làm việc dưới trướng của nhiều ông sếp mà chưa thấy ông nào máu và mê bóng đá như anh Ba Hoàng. Hễ đi làm thì thôi, chứ khi rảnh thì anh ấy lúc nào cũng ghé thăm đội bóng. Thậm chí, dù nhà ở cách sân đến 7-8 cây số nhưng tối nào anh ấy cũng ghé qua đội uống nước trà với BHL. Hỏi ảnh sao tối không ở nhà nghỉ nghơi mà lại vào đây chi cho cực, ảnh cười hề hề nói “tao ghiền thầy trò tụi mày quá nên ở nhà chịu hổng nổi. Vào đây chơi, nói chuyện với thầy trò tụi bây xong về nhà ngủ mới ngon…”, HLV Lại Hồng Vân nói về sự máu mê của GĐ Sở Lê Minh Hoàng.

Qua câu chuyện của HLV Lại Hồng Vân và ông GĐ Sở VH, TT&DL Kiên Giang, đủ lý giải tại sao một tập thể không được đánh giá cao về chuyên môn và tiền thì cũng chẳng xông xênh gì, thậm chí là nghèo nhất V.League như K.KG nhưng tinh thần thi đấu thì lúc nào cũng máu lửa, khiến cho nhiều đối thủ phải nể phục…

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011

Ngọc Uyên/Theo TT24h
Đang tải tin...