Nhận lót tay 6 tỷ, Đình Tùng về V. Hải Phòng

07/09/2011 07:57 Lê Đình
(GDVN) - Đình Tùng đã nhận hơn 6 tỷ tiền lót tay lần thứ nhất từ V. Hải Phòng.
Với 10 bàn thắng có được ở mùa giải 2011, Đình Tùng cùng Công Vinh trở thành “vua phá lưới nội” và thu hút được sự quan tâm từ các ‘đại gia’ V.League. Và lựa chọn của Tùng “con” chính là thành phố cảng Hải Phòng.

Thông tin từ người thân của Đình Tùng cho biết, tiền đạo đang chơi cho Thanh Hóa đã nhận hơn 6 tỷ đồng tiền lót tay lần thứ nhất từ V. Hải Phòng.

Thị trường chuyển nhượng đang rất nóng bỏng với cuộc chạy đua của các ông lớn trong làng bóng đá Việt. Đi đầu trong đó có B. Bình Dương, ngoài tiền đạo Việt Thắng, đội bóng đất Thủ Dầu Một còn có nhiều tên tuổi khác như Nguyễn Hoàng Helio (SLNA), Đinh Hoàng La (V. Ninh Bình, Tăng Tuấn (HAGL). Chưa hết, “Chelsea Việt Nam” còn ‘khoe’ sự giàu có của mình bằng việc liên hệ với Công Vinh hay cả ‘người đặc biệt’ HLV Lê Thụy Hải.
Hải "lơ" và Tùng "con" đều rời Thanh Hóa. Ảnh: Quang Minh

Ngoài Bắc, sau khi ‘bầu’ Thành chi 10 tỷ giúp V. Hải Phòng thoát hiểm ngoạn mục, giờ đây đội bóng đất cảng lại vung tiền để gia cố lực lượng. Hữu Hùng (SHB. Đà Nẵng), Đức Hoàng (K. Khánh Hòa) coi như đã là người của Hải Phòng ở mùa tới và mới nhất là tiền đạo Hoàng Đình Tùng. Hai bên đã trao đổi với nhau về hợp đồng và sau đó, Tùng “con” đã nhận khoảng 6 - 7 tỷ đồng tiền lót tay để rời Thanh Hóa.

Ông Bùi Đình Hưng, Giám đốc điều hành của V. Hải Phòng cho biết: “V. Hải Phòng còn rất nhiều việc cần phải làm ở mùa bóng mới. Sau thương vụ mặn chát của Đình Luật tiêu tốn 15 tỷ, V. Hải Phòng đã vỡ ra nhiều điều, việc ‘thay máu’, tái thiết lại đội bóng là điều cần làm đối trước khi mùa bóng mới bắt đầu”.

Về phía Đình Tùng, trò chuyện cùng PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh cho biết: “Hợp đồng của tôi đến tháng 10 sẽ hết hạn, rất nhiều lần tôi và các cầu thủ chủ động gặp lãnh đạo đội bóng nhưng đều nhận được những lời từ chối khéo và nói sẽ giải quyết khi đội bóng tập trung lại. Hiện tôi vẫn là người của Thanh Hóa vì hợp đồng chưa kết thúc nhưng tôi cũng muốn thử sức mình ở một môi trường mới. Có lẽ Tùng vẫn sẽ thi đấu cho một đội bóng phía Bắc vì muốn gần gia đình và bạn bè”.

Ngoài Đình Tùng thể hiện ý định ra đi, Mạnh Dũng cũng đã được V. Ninh Bình liên hệ để thay thế cho Hoàng La khi thủ môn này về B. Bình Dương. Công Huy, Văn Thắng và Quang Vinh thấy thất vọng sau nhiều lần liên lạc với lãnh đạo đọi bóng để tính chuyện hợp đồng nhưng không thành. Mời được HLV Triệu Quang Hà về nắm đội thay ông Lê Thụy Hải nhưng đội bóng xứ Thanh đang phải đối mặt với tình trạng chảy máu lực lượng. Sẽ rất khó để Thanh Hóa tiếp tục là “ngựa ô” ở mùa giải 2012.
Lê Đình