Tước băng đội trưởng trung vệ Huy Hoàng sau nghi án 'phê thuốc'

18/09/2012 23:26 Trinh Đặng
(GDVN) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa đưa ra mức án kỷ luật đối với đội trưởng Huy Hoàng sau vụ scandal gây tai nạn ở thành phố Thanh Hóa.

Như đã đưa tin, chiều ngày 7/9/2012, trung vệ Huy Hoàng bị công an thành phố Thanh Hóa phát hiện lái xe trong tình trạng ‘không kiểm soát’ được bản thân và gây tai nạn. Sau đó, một clip về vụ việc này của cựu thủ quân đội tuyển quốc gia được đăng tải trên các trang mạng khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà không khỏi sửng sốt.

Trong clip trên, Huy Hoàng ngồi trong xe múa may, đá lưỡi, mắt lim dim…không biết đến có hàng trăm người đang vây quanh chiếc xe của mình. Kết luận của vụ việc, Huy Hoàng chỉ bị phạt hành chính và tạm giữ phương tiện. Những biểu hiện ‘lạ’ của đội trưởng đội bóng xứ Nghệ chỉ được lý giải do say rượu? Và theo thông tin mới nhất thì Công an Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Huy Hoàng 6,8 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe của cựu tuyển thủ quốc gia này 60 ngày.

Huy Hoàng đã làm hoen ố màu áo tuyển quốc gia. 

Hôm qua, 18/9/2012, Hội đồng kỷ luật của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã họp và thống nhất ra mức án kỷ luật với trung vệ Huy Hoàng như sau: 

1. Cách chức HLV phó CLB Sông Lam Nghệ An

2. Tước băng đội trưởng CLB Sông Lam Nghệ An

3. Cảnh cáo trước toàn đội

4. Phạt 3 triệu đồng do vi phạm quy chế của CLB

Sau scandal, Huy Hoàng bị tước băng đội trưởng SLNA và cách chức HLV phó. (Ảnh: Đức Đồng)

Phía CLB SLNA cũng cho biết mức án này dựa trên kết luận: đây chỉ là một vụ tai nạn giao thông bình thường và Huy Hoàng chỉ say rượu khi gây tai nạn của Công an Thanh Hóa. Clip được phát tán trên mạng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh đội bóng xứ Nghệ nên Hội đồng kỷ luật đã cách chức HLV phó và tước băng đội trưởng của Huy Hoàng. Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh của SLNA đã gửi thư xin lỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam về vụ việc của Huy Hoàng. Trong thư có viết: “Thay mặt CLB, tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các cổ động viên thân thiết của CLB cùng người hâm mộ bóng đá trong cả nước và nhà tài trợ. Để xảy ra sự việc đáng tiếc như trên cũng có phần lỗi của ban lãnh đạo CLB do chưa quản lý chặt chẽ và giáo dục nghiêm khắc ý thức cho các cầu thủ. Với mong muốn góp phần xây dựng một nền bóng đá sạch từ nội lực của bóng đá Việt Nam, dù đang trong thời gian nghỉ để chờ tập trung cho mùa giải mới, nhưng chúng tôi sẽ không bao che cho những sai phạm trên. Hội đồng kỷ luật của CLB sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng với cầu thủ Huy Hoàng.”

Vâng, đúng như lời ông Nguyễn Hồng Thanh, Huy Hoàng đã bị kỷ luật thích đáng?
Trinh Đặng