Đàn ông Thái Lan nghiện làm đẹp kiểu quái dị

01/02/2013 07:00 Theo Timspa
Cũng giống như phụ nữ Thái, đàn ông nước này cũng chi bộn tiền cho công cuộc làm đẹp kỳ quái bất chấp nguy hại cho tính mạng.

Từ làm săn chắc da bằng vàng tới bơm tăng kích thước dương vật bằng dầu ô liu..., đàn ông và phụ nữ Thái Lan đang chi bộn tiền cho các kiểu làm đẹp khác người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể.Không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông Thái Lan cũng "nghiện" đi thẩm mỹ, bất chấp phương pháp đó có kỳ quái và đau đớn như thế nào.

Phụ nữ Thái Lan đang rủ nhau đi làm căng da mặt bằng chỉ vàng. Đây là phương pháp sử dụng chỉ đính vào mô dưới da, kéo căng, nâng lên vùng da chùng, chảy xệ và có giá “trên trời” từ 13.000 USD tới 200.000 USD.Tuy nhiên, phụ nữ Thái Lan không phải là đối tượng duy nhất khát khao “tút tát” nhan sắc và “sùng bái” các kiểu làm đẹp kinh dị. Theo báo cáo của một chuyên gia tiết niệu ở Bangkok, số lượng đàn ông Thái đi bơm dầu ô liu, sáp ong, silicone và thậm chí paraffin vào bộ phận sinh dục nhằm tăng kích thước của dương vật ngày càng tăng cao.Kết quả cho việc làm đẹp mê muội trên là, nhiều người nhẹ thì gặp tổn thương ngoài da, nặng thì bị nhiễm trùng nghiêm trọng, bác sĩ Surat Kittisupaporn làm việc tại một bệnh viện có tiếng ở Bangkok nhấn mạnh. Theo ông Surat, có tháng bệnh viện tiếp nhận điều trị cho 300 bệnh nhân bị tổn thương dương vật.“Cơ thể chắc chắn sẽ phản ứng với các chất bị đưa từ bên ngoài vào. Với những tổn thương và nhiễm trùng nặng, sẽ rất khó chữa. Người bệnh thậm chí sẽ thấy khó khăn trong việc đi bộ hoặc đi tắm”, ông Surat cho biết.Họ không chỉ làm đẹp da...

Theo Giáo sư Suwirakorn Ophaswongse công tác tại Hiệp hội Da liễu Thái Lan, việc theo đuổi vẻ đẹp lý tưởng bằng mọi giá đã từ lâu đã ăn sâu vào nếp nghĩ của người dân đất nước chùa Vàng.“Nó bắt đầu từ niềm tin cho rằng, tầng lớp quý tộc thì nên có làn da trắng trẻo hơn. Còn những người có làn da sẫm là nhóm có địa vị xã hội thấp hơn”, nữ Giáo sư Suwirakorn cho biết.Ngoài ra, theo bà Suwirakorn hiện nay “cơn nghiện” làm đẹp, “tút tát nhân sắc” còn bắt nguồn từ ảnh hưởng của xu hướng bắt chước các thần tượng. Giới trẻ Thái Lan giờ đây không ngại đau đớn và bất chấp chi phí đắt đỏ thích đi phẫu thuật thẩm mỹ để có gương mặt như thiên thần và ngoại hình mảnh mai nhưng vẫn rất quyến rũ như các thần tượng của họ.Mà họ còn làm đẹp "của quý".


Thực tế này giúp ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ và mỹ phẩm của Thái Lan “ăn nên làm ra”, kiếm bộn tiền. Nhận thấy đây là mảnh đất làm ăn màu mỡ, nhiều phòng phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp mọc lên như nấm với chi phí ngày càng rẻ hơn để cạnh tranh, hút khách nhưng cũng đồng nghĩa với các rủi ro cũng tăng lên nhiều hơn.Hồi tháng 10 năm ngoái, một siêu mẫu trẻ Thái Lan chết ngay trên bàn phẫu thuật thẩm mỹ sau khi tiêm một sản phẩm dạng gel làm mông săn chắc, cân đối và quyết rũ hơn thông qua mạch máu. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ Thái được hỏi cho biết, những tai nạn như vậy không khiến họ lo sợ và từ bỏ giấc mơ làm đẹp.

Theo Timspa