Khăn mùa đông và những quy tắc 'vàng'

05/02/2013 14:00 Theo Eva
Món phụ kiện nhỏ nhắn này cũng có những quy tắc riêng của nó đấy nhé.

Khăn là một phụ kiện không thể nào thiếu của các chị em mỗi dịp đông về. Không chỉ có tác dụng giữ ấm vùng cổ mà đây cũng là món phụ kiện tăng thêm vẻ thời trang cho mỗi bộ trang phục. Chính vì thế các nàng cũng phải thật lưu ý khi kết hợp khăn với các thể loại váy áo nhé. Khi sử dụng khăn cũng có một vài quy tắc rất cần phải lưu tâm đấy. Các nàng cùng tham khảo nhé.

Nên: Đen với đen, xanh với xanh, ghi với ghi... là cách kết hợp cơ bản, chưa bao giờ lỗi mốt và rất an toàn giữa khăn và áo khoác hay áo len. Nhưng nó chỉ dành cho những gam màu trung tính thôi nhé. Nếu bạn kết hợp một chiếc áo đỏ với khăn màu đỏ sẽ tạo nên một hình ảnh hoàn toàn khác biệt, đó là sự sến sẩm. Với một tông màu nóng bạn nên chọn áo hay áo len có màu sắc dịu hơn để tạo sự tương phản nhé.

Với các gam màu trung tính thì sự kết hợp tông xuyệt tông sẽ tuyệt đối an toàn
Nhưng với một chiếc khăn màu mè, bạn nên kết hợp nó cùng áo màu trung tính nhé

Không nên: Một điều tối kị khi quàng khăn là bạn không nên kết hợp với một chiếc mũ nào nữa. Bản thân khăn đã là một phụ kiện rất bắt mắt nếu thêm một chiếc mũ đội đầu thì phần thân trên của bạn trông sẽ rất cồng kềnh và nặng nề. Hãy hạn chế các món phụ kiện ít tới mức có thể nhé. Thậm chí là phong cách trang điểm cũng nên nhẹ nhàng và tự nhiên nhiều nhất có thể.

Không nên sử dụng thêm một chiếc mũ khi bạn đang quàng khăn

Nên: Kiểu quàng khăn kiểu Pháp truyền thống chưa bao giờ lỗi mốt và luôn tồn tại mãi cùng thời gian. Đừng vì nghĩ rằng nó đã xuất hiện quá lâu mà nghĩ rằng kiểu quàng này đã lỗi thời nhé. Những gì đơn giản nhất, tiện lợi nhất lại tồn tại vững bền nhất. Quàng khăn kiểu Pháp rất nhanh chóng, bạn chỉ cần gấp đôi chiếc khăn lại và quàng qua cổ. Sau đó luồn phần đuôi vào đầu khăn.

Quàng khăn kiểu Pháp chưa bao giờ lỗi mốt

Không nên: Hạn chế sử dụng khăn skinny nhé. Kiểu khăn nhỏ nhắn này được xem là một phiên bản 'cà vạt bị hỏng' bởi khi quàng lên cổ, chúng trông khá lôi thôi. Trong trường hợp bạn vẫn thích sử dụng khiểu khăn này thì nên lựa chọn khăn làm từ chất liệu lụa hay sa tanh tinh tế và chỉ thắt một vòng thôi nhé.

Khăn skinny rất dễ dẫn đến hình ảnh lôi thôi

Nên: Với kiểu quàng khăn một vòng đơn giản bạn nên chọn khăn có gam màu trơn thật nổi. Và sau đó kết hợp nó với áo màu tối ví dụ như đen và đỏ. Với sự kết hợp màu sắc này làn da của bạn sẽ trở nên sáng hơn.

Không nên: Một trong những sai sót lớn nhất của nhiều người khi quàng khăn là chọn khăn có chất liệu quá dày. Điều này sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị 'nuốt chửng' vả rất khó thở nữa. Hãy thực tế hơn một chút và vừa chọn khăn có đồ dày phù hợp với tỷ lệ cơ thể của bạn nhé.

Khăn chất liệu quá dày sẽ  khiến hình ảnh của bạn không cân đối

Cuối cùng xin chúc bạn có một diện mạo thật thời trang cùng chiếc khăn!

Theo Eva