Phụ nữ Ấn Độ đẹp nhất khi diện trang phục truyền thống?

25/06/2012 07:00 Bội Cầm (tổng hợp)
(GDVN) -  Trang phục truyền thống của Ấn Độ có gì đặc sắc? Hãy cùng Cẩm nang đẹp khám phá. 
Phụ nữ Ấn Độ tự hào về trang phục truyền thống mang tên Sari. Loại trang phục này không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa bề dày truyền thống văn hóa.

Sari được nhắc đến lần đầu tiên đó là trong sử thi của Ấn Độ, và được xem là một di sản nghệ thuật có 5.000 năm tuổi. (Ảnh: 2sao)
Trong thời kỳ Hy Lạp cổ đại, Sari được kết cấu từ hai mảnh vải dài, một mảnh dùng để quấn xung quanh cơ thể, trong khi mảnh còn lại thì vắt chéo ngang bán thân và vai. Phần cuối vải thừa có thể để buông hoặc vắt ra sau lưng. (Ảnh: 2sao)

Ngày nay, trang phục Sari hiện đại thì chỉ có một mảnh vải đơn dài khoảng từ 5 -9 mét (cũng có khi là 12 mét) và một mảnh rộng khoảng 1 mét. Hai mảnh Sari không còn đơn điệu mà được trang trí bởi những đường nét thêu thùa, viền ren, hoa văn xinh xắn hoặc thậm chí là đính đá quý. Nếu như mục đích của phụ nữ là muốn khoe nữ trang và trang sức thì cô ấy có thể đi ra ngoài mà không cần mặc Sari thêu thùa. (Ảnh: 2sao)
Sari có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Trước đây, phụ nữ Ấn thường chỉ mặc áo Sari một màu, tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển thì màu sắc của Sari ngày càng trở nên đa dạng, óng ánh và đường nét trang trí tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ.

(Ảnh: 2sao)

 (Ảnh: 2sao)

(Ảnh: 2sao)

Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai duyên dáng trong trang phục truyền thống. Aishwarya Rai được xem là Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại. Tại nhiều sự kiện trọng đại, Hoa hậu luôn ưu tiên mặc trang phục truyền thống. (Ảnh: Dân Trí)
Nếu phụ nữ Ấn Độ được biết đến với những trang phục Sari, Salwar-kameez và Ghaghra cholis, thì với nam giới, Dhoti luôn là bộ trang phục quen thuộc. (Ảnh: Internet)
Màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu cho những chiếc "váy đụp" của các đấng mày râu tại đất nước này. (Ảnh: Internet)

Khác với sắc màu giản dị của những chiếc váy, tấm vải dùng làm mũ luôn rực rỡ sắc màu với độ dài tới vài mét. Tùy vào cách quấn khăn, bạn có thể phần nào hiểu được tôn giáo và vùng miền của người đàn ông đó. (Ảnh: zing)

Đàn ông Ấn Độ trong trang phục truyền thống Dhoti.
Trang phục cưới của cô dâu Ấn Độ luôn có màu đỏ sặc sỡ và được thêu thùa hết sức tỉ mỉ với hoa văn tinh xảo. (Ảnh: Internet)
Cô dâu Ấn Độ thường đeo rất nhiều trang sức (Ảnh: IN).
Trang phục của cô dâu và chú rể Ấn Độ (Ảnh: IN). 
Bội Cầm (tổng hợp)