Vương quốc phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu?

04/02/2013 18:00 Timspa
Ngành phẫu thuật thẩm mỹ đang lan ra toàn thế giới nhưng không biết nơi đâu mới là vương quốc thực sự.

Giới trẻ đổ xô đi thẩm mỹ để kiếm việc làm Sự thật ở thẩm mỹ viện 'siêu tốc và không đau' Thái Lan: Ngành phẫu thuật thẩm mỹ kiếm bộn tiền

Hoa hậu Hàn Quốc Kim Yu-mi thừa nhận xinh đẹp nhờ phẫu thuật.

Ngày càng có nhiều người tìm đến dao kéo với hi vọng có diện mạo hoàn hảo hơn. Hơn 14,7 triệu ca chỉnh hình do các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện trong năm 2011, một khảo sát do Hiệp hội Bác sỹ Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế cho biết.

Con số trên được đánh giá dựa trên số liệu điều tra nhận được từ các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép kết hợp với các bác sỹ phẫu thuật trong một quốc gia. Hơn một nửa số người sử dụng các phương pháp chữa trị không cần giải phẫu, xóa nếp nhăn, chống lão hóa và tẩy lông đã được thống kê. 3 triệu người trong số này sử dụng dịch vụ xóa nếp nhăn.

Mỹ được xem là quê hương của phẫu thuật thẩm mỹ hơn bất cứ nơi nào trên thế giới, song lượng người dùng dịch vụ này lại là một câu chuyện khác. Nếu tính toán trên lượng người sử dụng dịch vụ này, thì Hàn Quốc, Hy Lạp và Italia là những quốc gia có lượng người phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất.

Hoạt động phổ biến nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ là hút mỡ. Điều này là tất yếu bởi tình trạng béo phì trên thế giới ngày một gia tăng. Nâng ngực, ưu tiên thứ hai của các tín đồ làm đẹp, phổ biến nhất ở Mỹ và Brazil. Các thủ thuật nâng cấp vòng ba cũng nở rộ ở Brazil.

Trong khi đó, dân châu Á lại ưa can thiệp đến mũi nhất. Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong top 5 quốc gia có lượng người quan tâm đến chiếc mũi của mình nhất. Năm qua, nước Mỹ chưa có con số thống kê số người phẫu thuật tăng bề dày cho “cậu nhỏ” của các quý ông, một hoạt động rất được đấng mày râu xứ sở đại bàng đầu trắng quan tâm.

Timspa