Chương trình đào tạo Cử nhân liên kết 2 + 2

18/08/2017 14:23
Quế Chi
(GDVN) - Ngày 15/8/2017, hội thảo thông tin và định hướng “Connecting your Korea Dream” đã diễn ra tại Đại học Ngoại thương.

Ngày 15/8/2017, tại Đại học Ngoại thương, hội thảo thông tin và định hướng “Connecting your Korea Dream” được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển quốc tế (CID), trường Đại học Ngoại thương.

Hội thảo nhằm mang tới cái nhìn rõ hơn về chương trình đào tạo Cử nhân liên kết 2 + 2 liên kết giữa trường Đại học Ngoại thương và trường Kinh doanh quốc tế SolBridge (Hàn Quốc).

Đồng thời, hội thảo cũng truyền cảm hứng cho các tân sinh viên về giấc mơ du học Hàn Quốc với chi phí phải chăng và chất lượng hàng đầu.

Hội thảo có sự tham dự của Phó Giáo sư Rah Sangchun, Phó Giáo sư Awan Mahmoodahmed đến từ SolBridge, Ông Lê Lâm, phụ trách khu vực, cựu du học sinh SolBridge, Tiến sĩ Nguyễn Hải Ninh - Giám đốc Trung tâm Phát triển quốc tế cùng với đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh - sinh viên ở mọi lứa tuổi.

Chương trình đào tạo Cử nhân liên kết 2 + 2 ảnh 1
Ngày 15/8/2017, hội thảo thông tin và định hướng “Connecting your Korea Dream” đã diễn ra nhằm thông tin về chương trình đào tạo Cử nhân liên kết 2 + 2

Mở đầu hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Hải Ninh đã chia sẻ về quá trình hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và Trường kinh doanh quốc tế SolBridge.

Với chứng chỉ trường kinh doanh toàn cầu AACSB, Đại học Ngoại thương đã lựa chọn SolBridge như một lựa chọn tương xứng để gửi gắm những FTUer tương lai, để tạo nên một thế hệ "giỏi - năng động" cho nước nhà.

Với sự tương xứng đó giữa hai bên, thỏa thuận hợp tác và lộ trình học tập được hoàn thiện và kí kết chỉ trong vòng 6 tháng, kể từ cuối năm 2016.

Trong phần thuyết trình của mình, ông cũng chia sẻ về cơ hội học tập chương trình cử nhân SolBridge sẽ đem lại 3 lợi thế: đầu tiên là FTUer với sự cam kết tham gia các câu lạc bộ của Đại học Ngoại thương phù hợp với tính cách của bản thân, thứ hai là CIDer với sự tương tác các doanh nghiệp để trải nghiệm thực tế, thứ ba là SolBridger với trải nghiệm du học sinh tại xứ sở kim chi.

Đến từ phía trường kinh doanh quốc tế SolBridge, ngài Rah Sangchun và Awan Mahmoodahmed chia sẻ về những sự đa dạng văn hóa thú vị tại ngôi trường ở tỉnh Daejeon.

Với sự hòa nhập của sinh viên đến từ 34 quốc gia, SolBridge chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm văn hóa thú vị cùng với đó là những người bạn năm châu.

Bên cạnh sự đa dạng đó là những nét tương đồng của hai quốc gia Hàn Quốc - Việt Nam, sự tương đồng đến từ văn hóa, kiến trúc và con người, sự tương đồng này sẽ làm cho sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường tại Hàn Quốc.

Quản lý và phụ trách tuyển sinh khu vực châu Á, cựu sinh viên của SolBridge, anh Lâm Lê và các bạn cựu du học sinh khác đã chia sẻ về kinh nghiệm sinh sống học tập tại Hàn Quốc cùng với những kỉ niệm khi sống tại đây.

Trong dịp gặp mặt hiếm hoi này, đại diện trường kinh doanh quốc tế SolBridge và Trung tâm Phát triển quốc tế Đại học Ngoại thương cũng giới thiệu chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) chất lượng hàng đầu và cơ hội học bổng từ 30 - 100% cho kì mùa xuân năm 2018.

Trong phần cuối của sự kiện, thầy Ninh và đại diện nhà trường đã giải đáp các câu hỏi của các bậc phụ huynh, các em học sinh và các sinh viên FTU.

Điều này cho thấy sức nóng các chương trình của Trung tâm Phát triển quốc tế, với cả 2 hệ cử nhân và thạc sĩ.

Trong những ngày sau đó, đoàn giảng viên và sinh viên quốc tế SolBridge đã tham dự lễ tổng kết chương trình "Global Challenge 2017" cho sinh viên trường kinh doanh quốc tế Solbridge và Đại học Ngoại thương.

Tại buổi lễ, các nhóm sinh viên trường Solbridge đã có các bài thuyết trình tổng hợp những thu hoạch sau khóa trao đổi ngắn tại trường Đại học ngoại thương.

Buổi chia tay diễn ra trong bầu không khí xúc động nhưng cũng không kém phần bổ ích bởi những hiểu biết về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam mà các bạn sinh viên Hàn Quốc thu được sau chuyến đi cũng như tăng cường hơn nữa mối giao lưu hợp tác chặt chẽ đang ngày càng phát triển giữa 2 trường.

Cũng trong khuôn khổ chuyến trao đổi, ngày 12/8, cơ sở 3 Quảng Ninh đã đón đoàn giảng viên, sinh viên trường SolBridge tới thăm, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hoạt động.

Chuyến thăm của trường SolBridge tại cơ sở Quảng Ninh diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ và hợp tác.

Quế Chi