Xe đạp bay: ý tưởng 'điên rồ' sắp thành hiện thực

30/06/2012 10:15 V.Đ
(GDVN) - Bạn có bao giờ nghĩ đến một chiếc xe đạp bay? Có lẽ là không vì có vẻ như nó là một ý tưởng vô cùng điên rồ. Tuy nhiên, những chuyên gia tại Cộng hòa Séc sẽ biến ý tưởng trên thành hiện thực.
Bay là một hình thức cuối cùng của lái xe, trên thế giới đã có những chiếc ô tô bay đầu tiên. Nhưng không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó có thể chứng kiến chiếc xe đạp "tung cánh" trên bầu trời. Có lẽ nó quá rẻ, quá nhỏ bé để cho người ta nghĩ rằng nó là một thiết bị bay trong tương lai?

Ý tưởng xe đạp bay với 4 động cơ.

Một số người đã nghĩ khác, họ nghĩ tại sao chúng ta có thể tạo ra xe đạp diện mà không thể tạo ra một chiếc xe đạp biết bay? Họ chính là những chuyên gia kĩ thuật tại công hòa Séc, những người này đã nên ý tưởng cho một chiếc máy bay với trọng lượng 85 kg có thể bay ổn định trong vòng 5 phút với vận tốc 50km/h.

Hiện tại các chuyên gia đang trong quá trình hoàn thiện ý tưởng, dự định sản phẩm sẽ được ra mắt tại Hội chợ Kỹ thuật Quốc tế tại Brno, Cộng hòa Séc. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn có thể thoát khỏi cảnh ùn tắc bằng việc bay trên không với một chiếc xe đạp. Nó thật sự rất thú vị!

Video về ý tưởng xe đạp bay:


V.Đ