Cô giáo đánh trẻ 15 tháng nhưng lại nói với phụ huynh là con bị ngã

13/11/2020 15:22
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 12/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã có báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình sự việc xảy ra với trẻ tại Trường Mầm non Ninh Khang.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình báo cáo thì tại nhóm trẻ 2 tuổi B khu trung tâm (thôn La Phù), trường mầm non Ninh Khang, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư ngày 10/11/2020 có 26 trẻ đến lớp, có 2 cô giáo phụ trách.

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh năm 1986, trình độ đại học sư phạm mầm non và cô Bùi Thị Mai, sinh năm 1967, trình độ đại học sư phạm mầm non.

Cô giáo đánh trẻ 15 tháng nhưng lại nói với phụ huynh là con bị ngã ảnh 1

Trường Mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: TTXVN)

Vào lúc 9h40 cùng ngày, nhóm trẻ 2 tuổi B đang tổ chức hoạt động. Cháu Trịnh Gia Huy sinh năm 2019, cháu mới đến trường học vào 9/11/2020, cháu đã đi đại tiện ra quần và phân rơi ra lớp.

Thấy vậy, cô Thảo đưa cháu Huy vào nhà vệ sinh và dặn Huy đứng đó rồi định quay ra lấy xà phòng để rửa vệ sinh cho cháu. Khi cô Thảo quay ra thì cháu Huy bám theo cô và bị ngã. Cô đỡ cháu lên và để cháu đứng trên bồn cầu nhà vệ sinh.

Đồng thời, cô nhắc cháu Huy đứng im để cô rửa cho cháu. Khi đó cháu Huy khóc và cứ hét lên, lao chạy ra ngoài và bị ngã. Lúc này, cô Thảo không kiềm chế được bản thân nên đã dùng tay phát vào lưng cháu.


Vụ dọa cho trẻ uống nước bồn cầu ở Ninh Bình dưới góc nhìn của luật sư

Sau đó, cô Thảo tiếp tục cho cháu Huy đứng trên bồn nhà vệ sinh rồi gọi cô Mai vào hỗ trợ để rửa cho cháu. Vệ sinh cho cháu xong, cô Mai đưa cháu Huy ra ngoài mặc quần áo.

Đến giờ ăn, cô giáo cho cháu ăn nhưng cháu không ăn và khóc (vì cháu mới đi học). Hôm ấy cũng là buổi đầu tiên cháu ở lại lớp để ăn trưa nên cháu chưa quen. Một phần nữa, vì cháu còn sợ hãi khi đi vệ sinh bị cô giáo phát vào lưng. Khoảng 11h, do cháu cứ khóc và không ăn nên cô giáo gọi điện cho gia đình đến đón cháu về. Nhận được điện thoại của giáo viên, gia đình đã đến đón cháu về.

Khoảng 14h, bà cháu Huy đưa cháu đến lớp học và có hỏi cô giáo vì sao lưng cháu Huy đỏ. Cô giáo chưa kịp giải thích (vì có nhiều người đi qua). Bà cháu Huy quay về luôn. Buổi chiều, cô giáo muốn nói chuyện với gia đình về sự việc trên nhưng gia đình lại không đi đón cháu Huy mà nhờ người đón hộ nên các cô giáo không trình cụ thể được sự việc với gia đình.

Buổi tối, 2 cô giáo đã vào nhà cháu để trình bày sự việc với gia đình. Vì lo sợ gia đình cháu không bằng long với hành vi xử sự của mình nên các cô giáo chỉ dám nói là do cháu bị ngã.

Sáng 11/11/2020, bà nội và mẹ của cháu Huy đã đưa cháu lên bệnh viện Nhi trung ương để kiểm tra sức khỏe. 15h cùng ngày, bác của cháu Huy đến gặp nhà trường để trao đổi về sự việc trên. Ban giám hiệu nhà trường đã xin lỗi gia đình về sự việc đáng tiếc trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoa Lư trực tiếp đến trường kiểm tra và báo cáo gửi về Sở.

Theo đó, biện pháp xử lý vụ việc như sau:

Ban giám hiệu nhà trường và 2 giáo viên đã đến gặp gỡ và xin lỗi gia đình cháu Huy về hành vi xử sự chưa đúng với trẻ, tiếp tục động viên gia đình, theo dõi sức khỏe của cháu.

Tạm thời đình chỉ giảng dạy đối với cả 2 cô giáo phụ trách nhóm lớp, yêu cầu các giáo viên viết bản tường trình về nội dung sự việc.

Thùy Linh