10 thực phẩm cho làn da trắng nõn

27/06/2012 07:00
Theo 24h
Rau quả không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Việc chú ý bổ sung không chỉ giúp tăng cường sinh tố cho cơ thể mà còn có hiệu quả làm trắng da.

Rau quả không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Việc chú ý bổ sung không chỉ giúp tăng cường sinh tố cho cơ thể mà còn có hiệu quả làm trắng da.

Da trắng ngần là điều phụ nư châu Á ai cũng ham muốn
Da trắng ngần là điều phụ nư châu Á ai cũng ham muốn

Củ cải trắng  

Y học Trung Quốc tin rằng củ cải trắng có thể mang lại lợi ích cho các cơ quan nội tạng, cải thiện sắc thái nhợt nhạt và tăng cường cơ bắp. Lý do củ cải trắng có tính năng như vậy là do nó giàu vitamin C và chất chống ô xy hóa có thể ức chế sự tổng hợp melanin, ngăn ngừa quá trình oxy hóa của chất béo để ngăn chặn sự lắng đọng của lipofuscin. Vì vậy, ăn củ cải trắng có thể giúp cho làn da nhợt nhạt trở nên sáng và tươi tắn hơn.  

Đậu Hà Lan  

Nhiều nghiên cứu hiện đại đã khám phá ra đậu Hà Lan rất giàu vitamin hỗ trợ sự chuyển đổi vi chất nuôi dưỡng da, nhờ đó đóng vai trò hiệu quả trong việc dưỡng ẩm cho da.  

Cà rốt  

Cà rốt được coi là thực phẩm hàng đầu giúp giữ ẩm da. Ngoài ra, cà rốt giàu chất pectin có thể giúp loại bỏ các thành phần có hại cho cơ thể, giúp da mặt trông mịn màng và hồng hào hơn.  

Nấm


 Nấm giàu dinh dưỡng, protein và vitamin, lại ít chất béo và không có cholesterol. Ăn nhiều nấm làm cho estrogen của người phụ nữ sản sinh mạnh mẽ hơn, có thể chống được tuổi già, giữ gìn làn da tuyệt đẹp.  

Mướp  

Người ta gọi trái mướp là loại trái nghèo năng lượng, không gây béo phì nhưng giàu sinh tố, khoáng vi lượng, chất nhớt và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Trong 100gr trái mướp có chứa 95gr nước, 0,9gr protit, 0,1gr lipit, 3gr ghucit, 0,5gr xeluloza, 28mg sắt, 160mcg betacaroen, vitamin B, C. Mướp có thể bôi lên da, làm mịn và ngăn ngừa nếp nhăn.  

Giá đỗ  

Giá đỗ có đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C và E, lượng calo thấp. Do có nhiều vitamin A, C, E nên giá đỗ còn khử gốc tự do, chống lão hóa. Mật độ tế bào tăng trưởng và các nguyên tố vi lượng có trong giá đỗ, đặc biệt là kẽm, omega3, các chất chống oxy hóa chính là những tố chất cần thiết cho phụ nữ. Làm đẹp, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, tàn nhang, đốm đen, hạn chế nhăn và thâm, giúp da trắng, mịn là những công dụng của giá đỗ đã được nhiều chị em biết tới.  


Khoai lang

Khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin C, đồng thời chứa nhiều lượng vitamin gần tương tự với cà rốt. Ăn nhiều khoai lang có thể làm giảm cholesterol, giảm mỡ dưới da, bổ lá lách, dạ dày và thận, góp phần làm đẹp da.

Măng tây

Măng tây giàu selen, có công dụng chống lão hóa hiệu quả và phòng ngừa nhiều bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa chất béo, giúp da trắng sáng.    

Bí đao  

Bí đao phong phú hàm lượng các nguyên tố vi lượng kẽm, magiê. Kẽm có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của con người, magiê giúp hấp thu năng lượng đầy đủ hơn. Nhờ đó mang đến cho làn da vẻ hồng hào, tươi tắn.  

Dưa chuột  

Dưa chuột chứa rất nhiều vitamin và các axit amin. Ngoài ra, còn rất giàu axit có tác dụng làm sạch và làm trắng da, loại bỏ cháy nắng và tàn nhang, làm giảm bớt kích ứng da. Đây cũng là sản phẩm làm đẹp truyền thống ưa thích của nhiều chị em.

Bạn không nên bỏ qua:

360 độ thời trang

Tóc đẹp như Sao

Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

Thế giới phụ kiện

Đẹp bốn mùa

Tư vấn thời trang & làm đẹp

Video làm đẹp

Theo 24h