Cận cảnh HTC Sensation XL màn hình khủng 4,7"

08/11/2011 16:18 Theo Tinhte
Với sự ra mắt của Sensation XL, với cỡ màn hình 4,7 inch, dường như HTC đang muốn 1 lần nữa định nghĩa lại từ "khổng lồ" trong thế giới các thiết bị di động.
Tai nghe đi kèm máy là sự hợp tác giữa Beats by Dr. Dre và HTC. Hợp đồng trị giá 300 triệu USD 2 hãng ký hồi tháng 9 vừa qua cam kết đem hệ thống âm thanh của Dr. Dre lên các sản phẩm của HTC. Tai nghe đi kèm máy tương đương mẫu iBeats có giá thị trường khoảng 2 triệu.
Sensation XL có thể gây "ngợp" nếu bạn quen sử dụng các smartphone có cỡ màn hình nhỏ hơn 4,3 inch.
Kể cả ở mức zoom toàn trang và không xoay màn hình, bạn vẫn có thể đọc rõ cả những dòng text nhỏ nhất. Với kích thước lớn, Sensation XL chắc chắn sẽ thể hiện xuất sắc ở mảng duyệt web, xem film, ảnh và đọc ebook.
Thân máy có độ dày chỉ 10mm và mặt lưng vuốt cong.
Thiết kế của Sensation XL gợi nhớ đến các... concept thời kỳ đầu của iPhone 5 với mặt lưng bằng kim loại, bo tròn và màn hình lớn. Mặc dù bề ngang của máy khá lớn nhưng nhờ vào độ dày chỉ 10mm và các mép được vuốt cong, cảm giác cầm nắm của Sensation XL vẫn rất thoải mái. Việc nhét máy vào và lấy máy ra khỏi túi quần bò chật có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhất là ở tư thế ngồi. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, màn hình lớn cũng vậy.
Sensation XL nặng tới 160gr nhưng khi kết hợp với kích thước "quá khổ" của máy, tương quan trọng lượng-kích thước vẫn cho chúng ta cảm giác HTC sử dụng những vật liệu cao cấp trong sản phẩm của mình, không hề bị "mã".
Lưng máy với biểu tượng Beat Audio
Cách tháo nắp lưng của Sensation XL rất giống với người anh em Sensation với cả mặt lưng bằng nhôm được tháo rời ra bằng 1 chốt bấm. Cách xử lý này có 1 ưu điểm là dễ dàng tháo lắp tuy nhiên lại khiến máy có thể trở nên "ọp ẹp" nếu chất lượng gia công không tốt. Rất may mẫu thử tôi sử dụng vẫn chắc chắn. Ở mảng chất lượng gia công, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào HTC, tất cả các sản phẩm của hãng này đều rất vững chãi.
Camera trước của máy đã "thoát" khỏi phân giải VGA và đạt 1.3 MPx trong khi Camera sau của máy có phân giải 8MPx. Tuy nhiên theo thông tin của chúng tôi thu thập được, Camera của Sensation XL sử dụng Camera có khẩu 2.2 và cảm biến chất lượng cao hơn cho chất lượng hình ảnh tốt hơn đặc biệt là ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.
Trình nghe nhạc mặc định của Sensation XL có tích hợp hệ thống xử lý âm thanh của Beats by Dr.Dre. Khi cắm tai nghe (bất kỳ tai nghe nào chứ không nhất thiết là tai nghe kèm máy), chế độ xử lý âm thanh của Beats sẽ được kích hoạt. Ở chế độ này âm thanh trở nên ấm và sâu hơn với tiếng ca sĩ được tăng cường khá nhiều. Cùng với tai nghe đi kèm, Sensation XL thực sự thoả mãn những đôi tai yêu bass. Nếu như bạn là người yêu thích dance và rap thì Sensation XL là 1 sự lựa chọn hợp lý.
Đầu trên của máy
Cạnh phải của máy
Cạnh trái của máy
Về ngoại hình, XL sở hữu độ lớn không quá khổ, cầm 1 tay thoải mái và lưng nhôm cầm cũng rất thích.

Theo Tinhte