Kênh YouTube của Microsoft bị tin tặc xóa sạch nội dung

26/10/2011 06:19 Theo PCWorld
Hôm 22/10/2011, kênh YouTube chính thức của Microsoft đã bị chiếm đoạt và tất cả các video lưu trữ trên đó đã tạm thời bị loại bỏ.


Hacker đã thay thế chúng bằng những video khác khẳng định rằng Microsoft đang tổ chức một cuộc thi. Đoạn mô tả của kênh cũng đã bị sửa đổi.

Một thông điệp do người bị cáo buộc là hacker gửi lên cung cấp thông tin cho biết những gì có thể đã xảy ra: "TÔI KHÔNG LÀM GÌ SAI TÔI ĐƠN GIẢN CHỈ ĐĂNG NHẬP VÀO TÀI KHOẢN CỦA MÌNH MÀ TÔI ĐÃ TẠO RA HỒI NĂM 2006".

Điều này dẫn đến giả thuyết là, kẻ chiếm đoạt đã đăng ký tài khoản trong những ngày đầu của website chia sẻ video YouTube. Sau đó tài khoản đã bị Microsoft đòi, có thể nhờ viện dẫn lý do nhãn hiệu hàng hoá, nhưng e-mail gốc vẫn được ghi nhớ truy cập.

Nếu địa chỉ e-mail của người dùng được liên kết với Google Account mà Microsoft sử dụng trên YouTube, người này có thể có khả năng thực hiện thiết lập lại lại (reset) mật khẩu.

Microsoft không bình luận về phương pháp được sử dụng để chiếm quyền điều khiển tài khoản của họ, nhưng hiện Microsoft đã giành lại quyền kiểm soát nó và khôi phục lại các video bị xóa. Trong khi đó, tài khoản YouTube của người dùng khẳng định chịu trách nhiệm đã bị chấm dứt hoạt động vì vi phạm các hướng dẫn cộng đồng.

Sự cố này xảy ra sau khi kênh YouTube của Sesame Street bị chiếm đoạt và bị sử dụng để hiển thị nhiều video "người lớn" hồi tuần trước. Để tránh trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công như vậy, người dùng nên sử dụng các mật khẩu mạnh và duy nhất, xem xét lại các tài khoản Google của họ để đảm bảo rằng không có địa chỉ e-mail không mong muốn nào có quyền truy cập vào chúng.

Theo PCWorld