10 suất học bổng tại Moldova năm 2014

09/06/2014 10:55 Vũ Nga
(GDVN) -Trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác về lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Moldova, chính phủ Moldova dành 10 suất học bổng có giá trị cho sinh viên Việt Nam.

Theo đó 5 suất học bổng đào tạo trình độ đại học (4-5 năm học) và 5 học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ (3 năm học) sẽ bắt đầu học trong tháng 9 hoặc tháng 10/2014.

Ảnh minh họa

Đối với học bổng đại học yêu cầu: là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung); có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt.

Đối tượng tuyển sinh học bổng thạc sĩ là cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại trung bình khá trở lên. 

Ưu tiên ứng viên đạt giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng, ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học,...

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Moldova cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi lại,... Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa.

Moldova, tên chính thức là Cộng hòa Moldova (Republica Moldova) là một quốc gia nằm kín trong lục địa ở Đông Âu, giữa Romania ở phía tây và Ukraina ở phía bắc, đông và nam.

Với khí hậu lục địa ôn hòa, Moldova là một trong những vùng nông nghiệp trù phú nhất từ thời cổ đại. Nền kinh tế nước này phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp, sản phẩm trái cây, rau, rượu và thuốc lá. Moldova đặc biệt nổi tiếng với nghề trồng nho và các sản phẩm từ rượu. Ngành giáo dục đang rất được quan tâm tại đây.

Vũ Nga