10 trường ĐH có tỷ lệ sinh viên dễ kiếm việc nhất tại Anh.

02/08/2012 08:59 Theo Ione
(GDVN) - Nếu học tập ở những ngôi trường này, bạn sẽ không phải lo bị thất nghiệp nhé.
Đứng đầu danh sách này là Robert Gordon. Ngôi trường có trụ sở tại Aberdeen. Trường có mối liên hệ rất chặt chẽ với các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như cơ khí, máy tính hay sức khỏe. Nhờ vậy, tỷ lệ sinh viên có việc làm của trường đạt tới con số đáng tự hào: 97,1%. >> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn
Ở vị trí thứ 2, Northampton nổi tiếng với vị trí ngay trung tâm nước Anh, thừa hưởng sự đa dạng về văn hóa, lịch sử, năng động và rất hiện đại. Trường có nhiều câu lạc bộ thể thao, với nhiều cơ sở giáo dục đủ quy mô, nhiều ngành lớn như thời trang, công nghệ xử lý chất thải. 95,6% sinh viên trường Northampton tìm được việc làm chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
Xếp ở vị trí thứ 3 là King's College. Ngôi trường này là đại diện duy nhất của London và được sáng lập bởi Vua George IV cùng Công tước Wellington năm 1829. Tỷ lệ sinh viên đi làm ngay khi ra trường lên tới 95,2%.
Glasgow - một trong những trường lâu đời, và là một trong những thành viên của Russell Group. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là 94,9%. Con số này đưa Glasgow ở vị trí thứ 4.
Lancaster được coi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh, với những phương pháp giảng dạy tuyệt vời, trải nghiệm mới và đầy thú vị dành cho các sinh viên. Theo The Times Higher Education, trường xếp hạng 10 toàn nước Anh và nhất vùng Tây Bắc Anh. 94,4 % sinh viên ra trường có việc làm ngay, là con số khá "khủng khiếp".
Đại học Surrey xếp ở vị trí thứ 6 tỷ lệ sinh viên có việc làm cao sau khi ra trường. Tiền thân của ngôi trường này là Công Nghệ Batterfield, được thành lập năm 1896. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường là 94%.
Thành lập năm 1495 và là trường đại học cổ thứ 5 Vương quốc Anh, trường ĐH Aberdeen nằm tại Scotland, một nơi đắc địa để giảng dạy và nghiên cứu. Theo Telegraph, tỷ lệ sinh viên có việc làm tại ngôi trường này là 93,7%.
Đại học Nottingham Trent nằm ở Nottingham, Vương quốc Anh. Đây là trường đại học công lập thành lập năm 1992 với hơn 500 khóa học và 9 chuyên ngành, nổi tiếng như: Kiến trúc, Thiết kế và môi trường nhân tạo, Giáo dục... tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc đạt ngưỡng 93,6%.
Xếp ở vị trí thứ 9, và cũng có trụ sở tại Edinburgh, trường Edinburgh Napier có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là 93,6%.
Đứng ở vị trí thứ 10 là trường Edinburgh. Đây là ngôi trường duy nhất thuộc nhóm Russell Group nằm ở thủ đô của Scotland lọt vào top này. Russell Group tập hợp 20 trường đại học hàng đầu tại Anh về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên khi học tại nhóm này có cơ hội kiếm việc làm rất cao. Những trường đại học ở đây nổi tiếng đi đầu liên kết với các ngành công nghiệp, doanh nghiệp toàn thế giới. Theo ước tính, 93,6% số sinh viên chính quy tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012
Theo Ione