BDT số 44: Trường Đại học trẻ tuổi của thành phố Dublin (DCU).

22/08/2012 10:14 Chi Nguyễn
(GDVN) - Dublin City University (DCU) là một trong số những trường đại học hàng đầu của Ireland, được biết đến là trường đại học “cách tân” với các khóa học được thiết kế và giảng dạy theo phong cách mới.

Dublin City University (DCU) là một trong số những trường đại học hàng đầu của Ireland. Tôi đã may mắn được theo học khóa học thạc sỹ về quản lý nhân sự tại trường kinh doanh thuộc DCU năm 2009 - 2010. Đến bây giờ tôi vẫn luôn tin rằng sự lựa chọn của mình khi học ở DCU và ở Ireland là một quyết đúng đắn và đã giúp tôi bước xa hơn và cao hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Khuôn viên xinh xắn của trường tọa lạc cách trung tâm của Dublin 15 phút đi xe bus về phía bắc, nơi vẫn được coi là khu bình dân của thủ đô thanh bình này. Có rất nhiều tuyến xe bus vào trung tâm thành phố nên việc sinh hoạt tại trường rất thuận tiện.

DCU được thành lập để trở thành một đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học, điện tử, công nghệ thông tin, truyền thông và ngôn ngữ cho khu vực phía bắc của Dublin. Sinh viên đầu tiên bước qua cổng trường đại học này vào năm 1980. Trường đạt chuẩn đại học vào năm 1989 và đến nay trường này đã được công nhận tiêu chuẩn quốc gia và trên toàn thế giới.

Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học DCU


 DCU được biết đến là trường đại học “cách tân” với các khóa học được thiết kế và giảng dạy theo phong cách mới. Đây là trường đại học đầu tiên đưa hợp phần thực tập vào các chương trình đào tạo. Mục đích nhằm giúp các sinh viên có thể áp dụng các kiến thức vào kinh nghiệm thực tế tại môi trường làm việc. Các chương trình học cũng lần đầu tiên có trao đổi sinh viên giữa các khoa với nhau, ví dụ sinh viên khoa học có thể học một số khóa về kinh doanh, sinh viên kinh doanh học thêm về ngôn ngữ học, và sinh viên ngôn ngữ học thêm khóa về máy tính. Rất nhiều sinh viên DCU học thêm tại các trường đại học của Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Áo trong một phần chương trình học của các bạn.

Khu nhà nội trú cho sinh viên tại DCU


Họ tên: Chi Nguyễn
Địa chỉ: Hà Nội
Email: chi.ireland@gmail.com

Trong trường có những trung tâm nghiên cứu có tiêu chuẩn cao và hợp tác với các trường đại học và các công ty, tổ chức trên toàn thế giới. Đã có rất nhiều nghiên cứu mang tính áp dụng và học thuật nổi tiếng thế giới được ra đời từ đây. Sinh viên ra trường với kết quả học tập tốt có nhiều khả năng được giữ lại làm việc trong các trung tâm nghiên cứu danh tiếng này.

Khuôn viên trường được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại với những tòa nhà tràn ngập ánh sáng nằm xen kẽ các công viên cây xanh. Trường nổi tiếng với khu phức hợp nghệ thuật Helix và thư viện John & Aileen O'Reilly. DCU là cái nôi của rất nhiều người trẻ tuổi học tập và phát triển các kỹ năng cả về học thuật lẫn thực tiễn xã hội.

Nhà hát Helix, nơi tổ chức các dự kiện lớn của Đại học DCU

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Hiện nay số lượng người Việt Nam theo học các cấp học bao gồm cả đại học, cao học và tiến sỹ tại DCU đang tăng lên theo mỗi năm. Các ngành mà sinh viên Việt Nam quan tâm lựa chọn tại DCU là ngành khoa học máy tính, ngôn ngữ, truyền thông, kinh doanh và phát triển.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ lấy làm tiếc khi đã chọn học tập tại DCU.

Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).Điểm nóng

Đại học Quốc gia Galway – Ireland.

Công viên Phoenix, Ireland.
Kì nghỉ hè của Du học sinh tại Paris làm gì? Tìm hiểu 10 trường Đại học "còi" nhất nước Mỹ.

Du học Ailen: Limerick University

Cẩm nang HD Sinh viên: Bài 3 - Học tập là mục tiêu chính.

Chi Nguyễn