Cùng cựu sinh viên Việt Nam kết nối với ĐH Swinburne

04/11/2011 00:06 Hải Doan
(GDVN) -Trong hai ngày 4 và 5 tháng 11, ĐH Swinburne sẽ tổ chức đêm giao lưu thân mật hàng năm đầu tiên cho cựu sinh viên Việt Nam tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Với số lượng sinh viên Việt Nam tốt nghiệp ngày càng nhiều và sự hợp tác kinh tế ngày càng bền chặt giữa hai nước, Đại Học Công Nghệ Swinburne của Úc đang thiết lập cộng đồng cựu sinh viên Việt Nam.

Phó hiệu trưởng Swinburne (Quốc tế và phát triển), ông Jeffrey Smart bày tỏ niềm tự hào khi thấy nhiều sinh viên Việt Nam tốt nghiệp với chương trình đào tạo của Swinburne. Cũng theo ông Smart thì Swinburne mong đợi được tổ chức chúc mừng những thành tựu đạt được cùng cựu sinh viên Việt Nam, và rất hi vọng có thể kết nối với những sinh viên đã ra trường nhưng chưa liên lạc được.

Giảng viên khoa Thương Mại và Doanh Nghiệp trong Kinh Doanh Quốc Tế Swinburne, Chandana Hewege, chỉ ra những cơ hội kinh tế-xã hội từ những đàm phán song phương hợp đồng thương mại tự do ASEAN-Australia-New Zealand

Những cơ hội này bao gồm cả hợp đồng hợp tác giữa Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam và bang Victoria, và một hợp đồng xây dựng khác trị giá 1 tỉ đô la Mỹ ở khu vực thành thị, và một cây cầu trị giá 120 triệu đô la Mỹ.

Giáo sư Hewege cho biết: “Thành viên hội cựu sinh viên Việt Nam có thể tận dụng các cơ hội việc làm từ những hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Úc. Điều này có thể đem lại những hiệu quả đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam có khoảng hơn 25.000 sinh viên đang học tập tại Úc và 15.000 sinh viên đang theo học tại một khóa học của Úc ở Việt Nam, điển hỉnh như đào tạo Thạc sĩ Kế toán Quốc tế do Swinburne hợp tác với ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Ngài Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, ông Allaster Cox cho biết: Úc vẫn là nước cấp học bổng toàn phần nhiều nhất cho sinh viên Việt Nam. Tính từ năm 1970 đến nay, Việt Nam đã có hơn 3.000 sinh viên được nhận tài trợ học bổng tại Úc.

Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học và cao đẳng Úc đã và đang góp phần quan trong to lớn cho công cuộc hiện đại hóa Việt Nam.

Ngài Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cùng ngài Lãnh sự, ông Graeme Swift cũng nhấn mạnh: Việc hợp tác giáo dục giữa hai nước đang phát triển bền chặt. Trong thời gian tới, phía Úc sẽ lần lượt tổ chức buổi giao lưu cho cựu sinh viên.

Nghiên cứu Swinburne được đánh giá là “tốt trên tiêu chuẩn thế giới” trong khoa học vật lí, không gian và thiên văn, và trên cả tiêu chuẩn thế giới trong hóa học và quang học trong bài tập Nghiên Cứu Úc gần đây của Hội Đồng Nghiên Cứu Úc

Nó cũng được đánh giá đạt chuẩn thế giới trong nguyên tử, phân tử, hạt, hạt nhân và vật lý plasma, thông tin và khoa học máy tính, vật liệu kỹ thuật, y tế và khoa học y tế, khoa học lâm sàng, tâm lý học, nghiên cứu văn hóa và báo chí bởi ERA.

Swinburne mong muốn hợp tác với các tổ chức đối tác của mình tại Việt Nam: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Đại Học Mở TP Hồ Chí Minh (Thạc sĩ Thương mại trong quản lýnguồn nhân lực). Swinburne cũng muốn cảm ơn công ty bia Việt Nam về sự hỗ trợ nhiệt tình của họ.

Chi tiết xin liên hệ:

Ms. Heather Crosling
Phone: +61 3 9214 5968 
Mobile phone: +0416 174 962 
Email: HCrosling@groupwise.swin.edu.au
 

Ms. Ngan Tram

Phone: (+84) 8 6291 0464

Mobile phone: (+84) 9 0204 7999

Email: ngantram@veropr.com

Hải Doan