Cuộc sống sinh viên du học tốt nhất ở Melbourne

22/05/2012 08:57 Theo Kênh 14
(GDVN) - Melbourne đạt 95/100 điểm đánh giá về chất lượng cuộc sống và 84 điểm dành cho chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp do các nhà tuyển dụng nhận định.


Melbourne là thành phố được xếp thứ tư trong Bảng xếp hạng các thành phố thân thiện nhất dành cho sinh viên chỉ sau thành phố  Paris, London và Boston.

Bảng xếp hạng do nhóm nghiên cứu Các trường đại học thế giới thực hiện (QS World University Rankings). Bảng xếp hạng này được tổng hợp dựa trên 12 tiêu chuẩn bao gồm chất lượng cuộc sống, số lượng các trường đại học được xếp hạng quốc tế,  tỉ lệ sinh viên quốc tế và mức sinh hoạt phí vừa phải.

Melbourne đạt 95/100 điểm đánh giá về chất lượng cuộc sống và 84 điểm dành cho chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp do các nhà tuyển dụng nhận định.

Theo ông Ben Sowter, người đứng đầu nhóm nghiên cứu QS cho biết: “Kết quả nghiên cứu đã khẳng định nước Úc cung cấp một trong những môi trường học tập tốt nhất trên thế giới”

Ana Nurul Laila, sinh viên từ Indonesia đến Melbourne để học khóa Thạc sỹ về Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh tại Đại học La Trobe. Cô rất thích những trải nghiệm mình có được tại Melbourne

“Trải nghiệm mà tôi thấy thú vị nhất ở Melbourne là những chiếc xe điện, tôi đã đi du lịch rất nhiều bang những chiếc xe ấy. Tôi rất thích đi hết một vòng hành trình trên xe điện, nhờ  đó tôi có thể đến thăm rất nhiều nơi, quan sát và lắng nghe xem nước Úc thực sự như thế nào.”

Khi nhớ lại cảm nhận đầu tiên sau trận đấu của Liên đoàn bóng đá Úc tại sân vận động MCG, biểu tượng của Melbourne, Ana không thể không cười.

“Đó là một trận đấu của St Kilda với đội khác mà tôi không nhớ tên. Tôi được một người bạn Indonesia mời đi xem. Bạn ấy đã ở Melbounrce 5 năm và là cổ động viên nhiệt tình của đội St Kilda”

“Không khí của trận đấu rất sôi động. Thậm chí tôi vẫn còn cảm nhận được điều đó khi ngồi trên xe lửa về nhà. Màu đen và đỏ tràn ngập khắp mọi nơi. Ồn áo và đông đúc. Mặc dù tôi không hiểu luật chơi, thậm chí đến giờ vẫn chưa hiểu nhưng tôi thực sự thích thú. Tôi đã có thể gào thét, la hét, cười trong khi tôi chẳng hiểu luật gì cả”


Đại học La Trobe (LTU)


Bà Liz Stinson, Giám đốc tuyển sinh quốc tế của Đại học La Trobe cho rằng kết quả của cuộc khảo sát này đã khẳng định lại những kết quả khảo sát trước đó rằng Melbourne là một thành phố đa văn hóa hàng đầu, là nơi tuyệt vời và tốt nhất để sống, học tập, làm việc và giải trí.

Bà Stinson nói “Các tổ chức sinh viên quốc tế của chúng tôi đóng góp rất nhiều vào việc tạo nên nền văn hóa đa dạng trong đô thị cũng như ngoại ô Victoria.  Chúng tôi hi vọng rằng việc quốc tế công nhận thành phố Melburne  là một điểm đến học tập lý tưởng sẽ được các sinh viên hiện tại nhận ra và một lần nữa khẳng định sự lựa chọn thông minh của họ khi đến học tập tại nơi này, và tất nhiên trong tương lai  nó sẽ góp phần khích lệ làm tăng số lượng các sinh viên quốc tế đến học tập tại Đại học La Trobe, Melbourne và khu vực Victoria”

Tháng 11 năm 2011, hơn 160.000 sinh viên quốc tế từ 165 quốc gia được ghi danh trong các cơ sở giáo dục của bang Vitoria, trong đó có 72.288 sinh viên học đại học, sau đại học,  và 55.384 sinh viên học các chương trình đào tạo nghề.

Trong khi giá trị của đồng đôla Úc đã làm giảm đi nhu cầu học tập của các sinh viên quốc tế thì bảng xếp hạng này đã góp phần củng cố danh tiếng của Melbourne là một trong những điểm đến học tập tốt nhất trên thế giới.

Đại học La Trobe là một trường đại học có nhiều cơ sở đào tạo lớn tại thành phố Melbourne, Úc. Được xếp trong nhóm 500 trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học La Trobe nổi tiếng về thành tích nghiên cứu toàn cầu và các khóa học giàu tính thực tiễn, áp dụng trong môi trường làm việc quốc tế.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập website: www.latrobe.edu.au/international
Mã CRICOS: 00115M

Hoặc liên hệ tới Văn phòng đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của ĐH La Trobe, Úc: Văn phòng Tư vấn Du học VIP, www.duhocvip.com.


Điểm nóng
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới (P5) Steve Job và Bill Gates đã từng học ở đâu?
10 nước có hệ thống giáo dục Đại học tốt nhất thế giới Sinh viên thích được học trường Đại học nào nhất ở Anh?
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P9)

10 nước có hệ thống giáo dục Đại học tốt nhất thế giới


Theo Kênh 14