Điểm tên một số trường đại học hàng đầu ở Ấn Độ (P1)

23/04/2012 17:21
(GDVN) -Ấn Độ - đất nước có nền văn hoá đa dạng, di sản văn hoá phong phú và giá trị truyền thống sâu sắc luôn gợi lên vẻ thần bí với cộng đồng quốc tế. Từ xa xưa, đây đã là một trung tâm học tập. Rất nhiều môn học như: Triết học, Tôn giáo, Dược, Văn học, Kịch và Nghệ thuật, Chiêm tinh học, Toán học và Xã hội học đã được biên soạn và giảng dạy tại Ấn Độ. Ngày nay, Ấn Độ còn được biết đến như một quốc gia hàng đầu về sản xuất phần mềm máy tính, y dược … và là một trong những trung tâm học tập có uy tín với cộng đồng sinh viên quốc tế.

Đại học Delhi là một trong những trường đại học hàng đầu của Ấn Độ, với chất lượng cao trong giảng dạy, nghiên cứu. Đại học Delhi ra đời năm 1922, dưới hình thức một đại học tổng hợp, kiêm cả chức năng giảng dạy và nội trú. Ngày nay, Đại học Delhi có đến 14 khoa, 86 phân khoa và 61 trường cao đẳng chung quanh Thủ đô Delhi, với số lượng khoảng 300.000 sinh viên và nghiên cứu sinh theo học hằng năm.

Đại học Mumbai đã được thành lập vào năm 1857. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và tốt nhất ở Ấn Độ.Trường có ba cơ sở tại Kalina, Fort Ratnagiri, Kalina với 354 trường cao đẳng trực thuộc và 36 ngành.

3. Đại học Pune đã được thành lập vào năm 1949 thuộc Bombay ,được trải rộng trên một diện tích 411 mẫu Anh và được biết đến như là “Oxford của phương Đông ". Trường thu hút nhiều sinh viên nước ngoài do có nhiều dạng học bổng khác nhau cho sinh viên,  cơ sở vật chất tuyệt vời với  cơ sở lưu trú tốt.
Đại học Bangalore được thành lập vào năm 1886, đây là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất ở Ấn Độ đặt tại Bangalore. Trường có diện tích trải rộng trên một vùng đất  1.111 mẫu Anh.


  Đại học Madras đã được thành lập vào năm 1857. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất Ấn Độ

Đại học Hữu nghị (The Amity University) đã được thành lập năm 2005, là một trong những trường Đại học tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ với hơn 80.000 sinh viên và nghiên cứu sinh. Trường nổi tiếng với các ngành đào tào công nghệ cao, nhiều khóa sinh viên được các công ty tên tuổi “đặt hàng” trước khi tốt nghiệp.
Sikkim Manipal University - SMU được thành lập vào năm 1995. SMU được công nhận bởi Ủy ban Tài trợ Đại học (UGC), Bộ Phát triển nguồn nhân lực và là một thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Ấn Độ (AIU) và được công nhận bởi Hội đồng Giáo dục từ xa (DEC).
SMU nhấn mạnh vào chương trình Giáo dục Đại học từ xa tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có hạn chế về địa lý, công việc hoặc những người có khó khăn tài chính …có cơ hội tiếp cận với giáo dục bậc đại học
Đại học Anna  được thành lập vào năm 1978. Nó được trải rộng trên 100 ha tại thành phố Chennai. Trường được công nhận bởi UGC của Ấn ĐộĐiểm nóng
Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối? (P2)
Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối? (P1)
Niềm tự hào của sinh viên VN tại Trường ĐH Hàng không Quốc gia Kharkov Đừng đánh bóng bản thân trong bài luận
Hội thảo đại học công lập Mỹ tại AECT Khám phá Những món ăn bản địa khiến du học sinh Việt "ngây ngất"