Du học sinh Việt tại Australia sôi nổi từ thiện

02/12/2011 06:00 Theo DanViet
Tranh thủ 2 ngày cuối tuần vừa qua, các thành viên của MOVSA tổ chức bán hàng cũ tại chợ Laverton – khu chợ của người Việt ở Melbourne với mục đích làm từ thiện.

Cuối tuần qua, các du học sinh của MOVSA (Hội du học sinh Việt Nam tại thành phố Melbourne, Australia) đã cùng nhau bán những vật dụng cũ, quyên góp tiền trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Tranh thủ hai ngày nghỉ thứ 7 và Chủ nhật (26-27.11), các thành viên của MOVSA tổ chức bán hàng cũ tại chợ Laverton – khu chợ của người Việt ở Melbourne với mục đích làm từ thiện. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của MOVSA bởi nguồn hàng làm từ thiện đều do các du học sinh Việt Nam tại Melbourne quyên góp. Ý tưởng này do hai Phó chủ tịch của MOVSA là Huỳnh Thị Như Quỳnh và Trần Thu Lê khởi xướng.

Du học sinh Việt tại Melbourn, Australia sôi nổi làm từ thiện

Chia sẻ về mục đích từ thiện, Như Quỳnh - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và Thu Lê - Phó Chủ tịch phụ trách nguồn nhân sự của MOVSA cho hay, cả hai đều cảm thấy vui và đây là một việc làm có ích nhân dịp Tết 2012.

Như Quỳnh cho biết, chương trình từ thiện mang tên “Tết làm điều hay” bắt đầu khởi động từ ngày 19.11, nhưng trước đó, các thành viên của MOVSA đã kêu gọi sự tham gia của các du học sinh thông qua Facebook hoặc trang web của hội.

Không chỉ kêu gọi, các thành viên của MOVSA còn hướng dẫn tận tình thời gian, địa điểm, cách đi và bắt xe cho những du học sinh Việt muốn quyên góp đồ, tham gia từ thiện.

“Bọn mình có 3 buổi nhận quyên góp vào các ngày 19, 20 và 24.11 tại Lincoln Square cạnh Đại học Melbourne. Để các bạn không bỡ ngỡ khi tới điểm thu đồ, trong thông báo gửi tới mọi người, bọn mình đã chỉ rõ số các tuyến xe điện tới Lincoln Square”, Như Quỳnh cho biết.

 

Gấu bông và quần áo cũ là hai mặt hàng chủ yếu của chương trình từ thiện

Tất cả những vật dụng quyên góp để bán hàng từ thiện đều là những vật dụng còn sử dụng tốt, bao gồm quần áo, sách vở, giày dép và thú bông nên việc bán hàng diễn ra suôn sẻ.

Như Quỳnh cho biết thêm, khách hàng mua đồ chủ yếu là người châu Á và người dân bản địa sống quanh khu vực Melbourne.

Mặc dù gặp một số khó khăn do lần đầu tổ chức như việc phân loại đồ, việc vận chuyển đồ… nhưng tất cả những thành viên trong Ban điều hành MOVSA và nhiều sinh viên khác đã đồng lòng, “xắn tay áo” mỗi người một việc.

“Các thành viên Ban điều hành luôn năng động, tích cực trong suốt thời gian bán hàng. Tấm lòng đáng quý của mọi người đã được đền đáp xứng đáng bằng kết quả của buổi bán hàng từ thiện. Đây cũng là niềm vui rất lớn”, Thu Lê cho hay.

Rất nhiều người dân bản địa đến thăm và mua quần áo từ thiện của MOVSA

“Buổi đầu tiên trời mưa rất to nhưng ý nghĩa việc làm của MOVSA đã nhận được sự ủng hộ của những người khách tốt bụng. Ngày thứ 2 thật sự may mắn, gian hàng của bọn mình được nhiều khách hàng ghé mua và thậm chí còn đăng ký để quyên góp thêm đồ khi biết được mục đích của chương trình”, Thu Lê hồ hởi nói.

Sau hai ngày bán hàng làm từ thiện, số tiền mà MOVSA thu được là 725 AUD (tương đương 16 triệu đồng). Hiện tại, MOVSA vẫn tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ quyên góp của các tấm lòng hảo tâm cho tới ngày 5.1.2012.

“Tất cả hiện vật lẫn tiền mặt sẽ được trao tận tay từ những bạn du học sinh của MOVSA sắp về nghỉ Tết ở Việt Nam để các bạn trao tặng cho các em nhỏ gặp khó khăn tại Hà Nội, TP. Biên Hòa vào tháng 1 sắp tới", hai Phó Chủ tịch của MOVSA khẳng định.

Theo DanViet