Giải bóng đá mini của DHS Việt Nam tại ĐH Hàng không Kharkov, Ucraina

20/03/2012 09:27 Dương Phi (Người Việt Kharkov)
(GDVN) - Chiều ngày 16/3 vừa qua, trên sân bóng đá trong nhà của Trường Đại học Hàng không quốc gia Kharkov, đã diễn ra giải bóng đá mini hết sức cuồng nhiệt và sôi động của sinh viên Việt Nam đang học tại trường.

 Đây là giải đấu thường niên do Chi đoàn Hàng không tổ chức, để chia tay các sinh viên vừa tốt nghiệp, chuẩn bị lên đường về nước nhận công tác và làm nhiệm vụ mới. Giải đấu được các đoàn viên trong Chi đoàn hưởng ứng rất nhiệt tình và tham gia đầy đủ.

Trưởng đoàn học viên quân sự Nguyễn Văn Thinh (trái) trao cúp cho đội vô địch


Các cầu thủ tham gia giải đấu được chia thành 4 đội bóng, được đánh giá là khá đồng đều về thực lực. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt, theo luật bóng đá trong nhà, tính điểm, đội hình xuất phát gồm có 5 cầu thủ và 1 thủ môn. Với tinh thần bóng đá đẹp, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả rất nhiều những pha bóng hay và đáng mừng là dù thi đấu khá quyết liệt nhưng không cầu thủ nào bị chấn thương sau giải đấu.

Dù giành chiến thắng hay để thua đội bạn thì các cầu thủ, cổ động viên ai nấy đều rất vui vẻ và nở nụ cười tươi trên khuôn mặt khi giải đấu kết thúc.


Một pha bóng phối hợp hết sức đẹp mắt trong giải đấu

Sau gần 3 giờ tranh tài quyết liệt giữa 4 đội bóng, cuối cùng đã tìm ra được nhà vô địch của giải năm nay. Buổi tối cùng ngày, Chi đoàn đã tổ chức liên hoan chia tay với các sinh viên sắp lên đường về nước. Buổi liên hoan diễn ra trong không khí vui vẻ, thắm tình bạn, tình đồng đội.


Toàn thể sinh viên Đại học Hàng không quốc gia Kharkov  chụp ảnh kỷ niệm sau giải đấu trong không khí hân hoan và vui vẻ


Trường Đại học Hàng không quốc gia Kharkov hiện có 45 sinh viên Việt Nam theo học, trong đó có 40 người được nhà nước cử sang tu nghiệp, đại bộ phận là học viên quân sự. Trong tháng hai năm nay, đã có 7 sinh viên được nhận bằng thạc sỹ và chuẩn bị về nước nhận công tác vào cuối tháng này. Học lực của sinh viên Việt Nam tại trường được đánh giá là tương đối đồng đều, phần lớn đạt kết quả loại khá, giỏi.


Điểm nóng
"Nhà kinh doanh trẻ" người Việt được tạp chí Newsweek vinh danh

Hội SV VN tại Paris tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2011 - 2012
Hội thảo Đại học Quản trị Khách sạn Du lịch Thụy Sĩ - SHMS

Dương Phi (Người Việt Kharkov)