Học bổng “Hoa Nhài” - cơ hội rộng mở cho HSSV Việt Nam.

21/04/2014 11:53 PV
(GDVN) - Để phát triển hệ thống giáo dục Đại học cho sinh viên Quốc Tế, tỉnh Giang Tô thành lập “ Học bổng Hoa Nhài” cho sinh viên Quốc Tế học tập tại Trung quốc.

Theo đó, học bổng để trợ cấp cho sinh viên nước ngoài xuất sắc và được nhận học tại các trường ĐH nổi tiếng của tỉnh Giang Tô như Đại học Y khoa, Đại học Dược Đông y, Đại học tài chính, Đại học Bách khoa…

Ảnh minh họa

Người học phải đáp ứng đủ các tiêu chí như: Không phải là người Trung Quốc và có sức khoẻ tốt. Trình độ học vấn và tuổi sẽ được sàng lọc và tuyển chọn như sau:

- Ứng viên cho bậc ĐH  phải tốt nghiệp PTTH với học lực tốt và tuổi dưới 25.

- Ứng viên cho bậc học Tiến Sĩ, phải có bằng Thạc Sỹ và tuổi dưới 40.

Người học tuân theo quy định luật pháp và đủ yêu cầu xét tuyển đầu vào của các trường ĐH. Phải có kết quả học tập tốt cũng như thành tích tốt. Không đồng thời đang hưởng các học bổng khác của Chính phủ Trung Quốc tại thời điểm xét tuyển.

Giá Trị học bổng bậc ĐH  là 20,000 Nhân Dân tệ / Năm( ~ 3,214USD / năm). Bậc Cao học: 30,000 Nhân dân tệ / Năm (~ 4,821 USD/ năm). 

Để các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên hiểu rõ hơn và có cơ hội tham dự phỏng vấn trực tiệp của đại diện các trường đại học đến từ Giang Tô, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập VN (VIPUA), Hiệp hội tư vấn du học VN (VIECA) và Công ty Tư vấn Du học IEC Quốc Anh sẽ tổ chức cuộc Hội thảo giữa các trường Đại học Giang Tô và các trường ĐH, CĐ Việt Nam. Hội thảo sẽ được tổ chức ở Tp. Hà Nội vào sáng ngày 22/4/2014 tại Trường Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Tp. Hồ Chí Minh vào chiều ngày 24/4/2014 tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ tp HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, quận Bình Thạnh, HCM. 

PV