Học sinh VN tại Nga đoạt giải nhất cuộc thi Olympic quốc tế tiếng Nga

30/03/2012 09:47 Theo hoidoanhnghiep.ru
(GDVN) - Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, chiều 28/3 tại Mátxcơva đã diễn ra Lễ trao giải kỳ thi Olympic quốc tế tiếng Nga dành cho học sinh nước ngoài lần thứ II “Về nước Nga bằng tiếng Nga”.

Tham dự cuộc thi lần này có 360 học sinh nước ngoài thuộc 40 dân tộc đến từ 29 quốc gia, trong đó có 30 học sinh Việt Nam đang học tập tại Trường phổ thông trung học số 1450, số 282 và một số trường khác trên địa bàn thành phố Matxcơva.

Cuộc thi do Sở Giáo dục thành phố Matxcơva, Cơ quan liên bang về các vấn đề của Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Viện tiếng Nga mang tên Pushkin, một số Trung tâm Giáo dục quốc tế… phối hợp tổ chức. Mục đích cuộc thi là giúp các em học sinh phổ thông nước ngoài đang sinh sống và học tập tại các trường và các cơ sở giáo dục ở nước Nga tìm hiểu về những giá trị tinh thần của các dân tộc Nga; nâng cao sự quan tâm tới tiếng Nga và văn học Nga; qua đó giáo dục và thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và các nước.

 

Các học sinh Việt Nam đã đoạt giải cao tại 4/5 nội dung thi là Kỹ năng tiếng Nga, Tài năng thể hiện tiếng Nga, Tôi vẽ nước Nga và  “Hình ảnh nước Nga”.

Em Nguyễn Thu Nga và em Vũ Thị Phương My, học sinh lớp 9A Trường 1450 đoạt giải nhất ở nội dung thi Tài năng thể hiện tiếng Nga. Em Hà Lê Minh Dương, học sinh lớp 8B Trường 1450 đoạt giải nhất nội dung thi Kỹ năng tiếng Nga, các em Ngô Linh Nga, Đỗ Thị Thu Trang, Ngô Lê Duy Dương đoạt giải nhất nội dung Tôi vẽ nước Nga và em Nguyễn Thị Thảo My đoạt giải nhất nội dung “Hình ảnh nước Nga”.

Cuộc thi được bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào ngày 27/3/2012.

 

Tại cuộc thi Olympic quốc tế tiếng Nga dành cho học sinh nước ngoài lần thứ nhất (năm 2011), có 13 học sinh Việt Nam tham dự và các em cũng đoạt giải cao nhất ở một số nội dung.

Điểm nóng
5 tuyệt chiêu làm ‘sáng’ hồ sơ du học

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc
Học bổng 100% học phí tại đại học Queen’s Belfast, Anh
Theo hoidoanhnghiep.ru