Khởi động “Khóa ươm tăng tốc doanh nghiệp” tại Hà Nội

29/10/2011 14:46 Thu Hoè
(GDVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam có khóa học dành cho những bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực internet và mobile
Khoá học có tên gọi “Khóa ươm tăng tốc doanh nghiệp” hoặc “Khởi nghiệp từ thung lũng Silicon”, là một chương trình tư vấn, huấn luyện giúp hàng trăm doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực internet và mobile mỗi năm tại Việt Nam.

Sáng 29/10/2011, tại Hà Nội, Lễ khởi động khóa huấn luyện “Khóa ươm tăng tốc doanh nghiệp” của Tổ hợp giáo dục Topica diễn ra với sự tham gia của các chủ doanh nghiệp thành đạt và đặc biệt là ông Adeo Ressi, Tổng GĐ sáng lập Founder Institute, nguyên Tổng GĐ Sáng lập doanh nghiệp: Game Trust, Total New York, Inc, Methodfive, Sophos Partners v.v…

Được biết, khóa học đặc biệt này đã và đang được triển khai ở 22 thành phố lớn trên thế giới.

Khóa huấn luyện sẽ kéo 15 tuần từ 30/10/2011 – 07/02/2012 tại 51 Lê Đại Hành – Hà Nội.

8 huấn luyện viên là những doanh nhân dạn dày kinh nghiệm đến từ Thung lũng Silicon – bang California - Mỹ và 16 huấn luyện viên là những doanh nhân thành đạt đến từ Việt Nam và châu Á sẽ đồng hành cùng các học viên trong 15 tuần.
Ông Adeo Ressi, Tổng GĐ sáng lập Founder Institute và các huấn luyện viên tham gia Lễ khởi động chương trình huấn luyện “Khởi nghiệp từ thung lũng Silicon”.
Các huấn luyện viên sẽ chia sẻ những trải nghiệm thực tế, những bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp công nghệ cao, xung quanh các chủ đề thú vị như: Tầm nhìn và giá trị cốt lõi, Nghiên cứu mô hình và thị trường, Đặt tên và xây dựng thương hiệu, Pháp lý và sở hữu trí tuệ, Tìm đồng sáng lập và tuyển nhân viên, Thuê dịch vụ, đối tác và nhà cung cấp, Marketing và kinh doanh, Truyền thông và thuyết trình, Huy động vốn v.v... 

Trước khi tham gia khóa huấn luyện này, các học viên sẽ phải làm các bài kiểm tra năng lực của doanh nghiệp. Trong quá trình huấn luyện, học viên sẽ được liên tục làm các bài tập để củng cố, tăng cường kiến thức.

Hơn nữa, các học viên, huấn luyện viên sau khi tham gia khóa huấn luyện sẽ được tham gia đóng góp 3,5% cổ phần của mỗi công ty khởi nghiệp vào quỹ chung, trong đó, ước tính 30% giá trị sẽ quay trở lại với chính các công ty này.  Đây vừa là cam kết, vừa là sợi dây ràng buộc để cùng hỗ trợ phát triển dự án khởi nghiệp thành công, hỗ trợ lẫn nhau.
Thu Hoè