Ngành thiết kế thời trang chuyên nghiệp

31/08/2012 18:26 Theo Vnexpress
(GDVN) - Khi quyết định du học, đặc biệt đối với ngành thời trang, lựa chọn tốt nhất cho bạn là châu Âu mà cụ thể là tại các nước như Pháp, Italy và Anh.

Với xu hướng cởi mở của xã hội Việt Nam, sự tiếp cận thông tin nhanh chóng về mọi mặt giúp các bạn trẻ mạnh dạn hơn trong quyết định theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Song song đó, những trào lưu mốt, sự gia nhập của thị trường Việt Nam với thế giới, mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích ngành thời trang.
 

Đã qua rồi thời kỳ các nhà thiết kế phải tự học, mày mò để bắt nhịp với tốc độ thay đổi của ngành công nghiệp này. Những người trẻ yêu mến và muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế một cách nghiêm túc đã có thể chọn cho mình các chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu.

Du học thời trang đang là một lựa chọn được nhiều bạn lưu tâm. Việc du học không chỉ là cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên môn được hệ thống qua bề dày phát triển ngành, mà trải nghiệm cuộc sống tại những “kinh đô thời trang” thế giới sẽ giúp bạn hoàn thiện cá tính độc đáo, nuôi dưỡng ý tưởng sáng tạo để các bạn có thể “làm nghề” sau khi tốt nghiệp.

Khi quyết định du học, đặc biệt đối với ngành thời trang, lựa chọn tốt nhất cho bạn là châu Âu tại các nước như Pháp, Italy và Anh. Ngoài sự an tâm về hệ thống trường đại học chất lượng, bạn còn được “hưởng lợi” nhờ cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Sự cảm thụ tinh tế về văn hóa, lối sống và kiến trúc tại những thành phố như Cambridge, London, Paris… là nguồn cảm hứng giúp bạn phát triển nghề nghiệp tương lai.


Vấn đề chọn trường tùy thuộc vào thành tích học tập và khả năng tài chính của bạn. Không khó để bạn có ngay danh sách các trường dạy thời trang tại quốc gia mình muốn theo học. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như: cấp bằng đại học chính quy, tỷ lệ sinh viên thành công sau chương trình học, hỗ trợ của hội cựu sinh viên và hệ thống các doanh nghiệp thời trang liên kết với trường...
Để nhập học tại trường dạy thời trang, về cơ bản, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào thông thường. Một số trường yêu cầu sinh viên phải cung cấp cả porfolio khi xét tuyển.
 
Trong môi trường thời trang non trẻ tại Việt Nam, một số bạn sẽ bối rối trước yêu cầu này. Các bạn có thể chọn tham gia khóa dự bị liên kết tại trường. Song song việc hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh, các môn đại cương giúp học viên có hiểu biết vững vàng về các công đoạn từ nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu đến sáng tạo, thiết kế, sản xuất, quảng cáo cũng như phát triển thương hiệu.

Chương trình dự bị và cao đẳng Cambridge Ruskin International College – CRIC giúp các bạn chuyển tiếp vào năm thứ 2 đại học chuyên ngành cử nhân thiết kế thời trang tại Cambridge School of Art thuộc Đại học Anglia Ruskin. Anglia Ruskin là trường đại học được xếp thứ 3 trong các cơ sở giáo dục Anh cho các lĩnh vực: thiết kế đồ họa, luật, kinh doanh, khoa học máy tính và công nghệ thông tin...
Ngoài ra, Đại học Anglia Ruskin còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác để các bạn lựa chọn như: luật, kinh tế, kỹ sư…

UniStar Education là đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam sẽ giới thiệu thông tin và tặng quà trị giá 25 triệu đồng cho học sinh.
Liên hệ: Văn phòng UniStar Education
159B Nguyễn Văn Thủ, ĐaKao, quận 1, TP HCM.
Điện thoại: 08 3910 1088 gặp Cô Phương Ánh/ Cô Ngọc Quý.
Fax: 08 3910 1189.Điểm nóng

Top 10 ĐH đứng đầu thế giới trong lĩnh vực Toán học

Khám phá trường ĐH đẹp như TTHNQG tại đảo quốc sư tử
Ngành Mỏ địa chất: Cơ hội làm việc ở nước ngoài với thu nhập "khủng" Bài dự thi số 50: Hẹn gặp ở Dublin, Ireland.

Trang sức đặc trưng Ireland

Khám phá Cảnh đẹp NewZealandTheo Vnexpress