Sứ quán Đức phủ nhận tin đồn ngừng cấp visa cho đoàn và sinh viên Việt Nam

27/09/2017 16:38 Hồ Thu
(GDVN) - Ngày 27/9, Đại sứ quán Đức đính chính thông tin sai đang lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam về việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn và sinh viên.

Ngày 27/9, Đại sứ quán Đức ra thông báo về việc đính chính thông tin sai đang lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam về việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn và sinh viên.

Hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin được lan truyền trên mạng xã hội đề cập việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức. (Ảnh: sividuc.org)

Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, các cơ quan đại diện ngoại giao của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam khẳng định, các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật.

Hiện tại, do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần, vì vậy, Đại sứ quán Đức cũng đề nghị quý vị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ Thu