Tiết kiệm ở London

25/10/2012 08:12 Theo Hotcourses.vn
(GDVN) - Chi phí sống ở London không hề rẻ, vì thế, là một sinh viên quốc tế, bạn cần phải rất khéo léo trong việc chi tiêu hàng ngày.

Tự cung tự cấp


Rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn trồng rau và gia vị ngay tại nơi ở, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm tiền sinh hoạt, cũng vừa là một cái thú... Nước Anh  nổi tiếng lâu đời với kỹ thuật vườn tược độc đáo gọi là "Làm vườn kiểu Anh" (English garden). Rất nhiều trường đại học và cao đẳng ở Anh cung cấp khóa học làm vườn hoặc phẫu thuật cây (Tree surgeon). Với một nền tảng như vậy, dễ dàng hiểu được đam mê của người Anh nói riêng dành cho công việc làm vườn.

Kanako, sinh viên người Nhật tại London chia sẻ kinh nghiệm: “Mình đến các cửa hàng chuyên cho việc làm vườn ví dụ như B&Q, các siêu thị lớn và cả các shop như Poundland để mua hạt giống như húng quế, cà chua, cải Brussels, đậu và hạt tiêu, bình nhựa và phân bón. Với húng quế chẳng hạn, mình gieo hạt tháng năm và bắt đầu hái được lá vào tháng 6 và kéo dài thêm 4 tháng nữa! Mình có thể nấu hàng trăm đĩa pasta húng quế và cà chua.

Đây là lần đầu mình thử trồng rau, nhưng có vẻ khá thành công. Mình rất khoái việc hái và ăn rau tươi. Nó làm mình có hứng khởi tìm các công thức nấu nướng mới với rau”.

Đi bộ
Đối với rất nhiều sinh viên quốc tế, đi bộ vừa là một sở thích để ngắm phố xá, cảm nhận không khí thành phố vừa là một biện pháp hữu hiệu để rèn luyện sức khỏe và tiết kiệm chi phí đi lại. Đối với Alejandra, du học sinh người Tây Ban Nha, đi bộ là cách cô bạn khám phá những góc lặng thú vị của London. Địa điểm yêu thích của cô bạn có khu chợ Spitalfields và Brick Lane. Bạn có thể đi loanh quanh và nghe tiếng nhạc đầy thôi thúc và ngửi mùi thức ăn từ đâu đó. Đằng sau khu chợ là Brick Lane, một con đường thể hiện nguyên vẹn hơi thở của thành phố đó là sự pha trộn văn hóa. Cô bạn cũng hay đi bộ dọc bờ sông ở bờ Nam (Southbank). Nếu đi dọc sông từ nhà ga Waterloo đến London Bridge, bạn sẽ rất ngạc nhiên với sự nhộn nhịp của Hội trường Royal Festival, hội trường Queen Elizabeth hay phòng trưng bày Hayward nơi tổ chức rất nhiều các hoạt động suốt cả năm, nhưng nhiều nhất là vào mùa hè. Dưới cầu Waterloo là một khu chợ sách cũ, tiếp đó là Gabriel Wharf với nhiều cửa hàng rất đáng để ghé xem. Bạn cũng không nên bỏ qua khu vực Greenwich và dưới sông, nổi tiếng với khu chợ buôn, khu công viên hoàng gia xanh mát rộng rãi và bảo tàng hàng hải. Đi về hướng dòng sông, bạn sẽ tìm thấy đường hầm đưa bạn sang bờ bên kia. Tưởng tượng bạn đang đi bộ với cả sông Thames ngay trên đầu quả thật là một trải nghiệm khác biệt.

Điểm nóng
Du học sinh quảng bá văn hóa Việt trên đất Mỹ Du học sinh Việt tại Pháp tự hào "Tôi yêu Việt Nam"
Kinh nghiệm du học Phần Lan Phương pháp học tập tại nước ngoài
Cuộc thi “Tìm hiểu Ireland”: Tổng kết hơn 500 bài dự thi

Bí quyết phỏng vấn vào Đại học Cambridge, Anh


Theo Hotcourses.vn