Tìm hiểu trường đại học công nghệ Petronas

21/09/2012 12:37 Theo Hotcourses.vn
(GDVN) -Đại học Công nghệ Petronas (UTP) là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Malaysia. Trường luôn đi đầu trong nước về việc cập nhật những thông tin công nghệ hiện đại trên toàn thế giới cũng như các phương pháp nghiên cứu tiên tiến. Trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bằng sự hiện đại, môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Đã có rất nhiều các du học sinh Việt Nam đăng ký học tập tại trường trong những năm gần đây.
Đại học Công nghệ Petronas (UTP) là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Malaysia. Trường luôn đi đầu trong nước về việc cập nhật những thông tin công nghệ hiện đại trên toàn thế giới cũng như các phương pháp nghiên cứu tiên tiến. Trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bằng sự hiện đại, môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Đã có rất nhiều các du học sinh Việt Nam đăng ký học tập tại trường trong những năm gần đây.

Trường tiếp nhận những sinh viên đầu tiên vào năm 1997 và được sáng lập bởi tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia với mục đích xây dựng một trường đại học chuyên về công nghệ cung cấp những khóa học chất lượng cao và cập nhật những xu hướng của ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Hơn thế nữa mục tiêu của trường là sản sinh ra những thế hệ lao động cao cấp cho ngành công nghiệp công nghệ đang phát triển như vũ bão tại Malaysia cũng như các nước đang phát triển khác.


Trường có một không gian tách biệt với diện tích lên đến 400ha, trường cung cấp một môi trường học khá “ riêng tư” và thuận lợi cho sinh viên. Trường hiện có khoảng 6000 sinh viên theo học và khoảng 1000 giảng viên và chuyên gia. Trường cũng cung cấp các cơ sở vật chất rất hiện đại với những phòng thì nghiệm tiên tến, thư viện với hơn 1000 đầu sách. Trường cũng đầu tư những khu thể thao đa chức năng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và 1 khu ký túc dành cho sinh viên với không gian thoáng đãng và đầy đủ tiện nghi.


Các sinh viên đánh giá cao Petronas bởi môi trường học tập thân thiện và mang tính tương tác cao. Sinh viên có những cơ hội thực hành cũng như  cập nhật các thông tin và kiến thức mới trên thế giới. Tại đây họ cũng có cơ hội để phát triển những ý tưởng của mình vào thực tế.

Là một ngôi trường quốc tế, trường là nơi quy tụ của rất nhiều sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới. Sinh viên quốc tế đến từ các nước lân cận như Lào, Thái lan, Capuchia, Việt Nam và từ cả các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ hay Singapore... Các chương trình kết nối sinh viên của trường được trường tổ chức một cách quy củ. Sự giao lưu văn hóa được thể hiện trong các buổi giao lưu của sinh viên, đây là những trải nghiệm rất quý giá cho mỗi sinh viên học tập tại đây. Các hoạt động xã hội cũng được giới thiệu đến sinh viên trong từng kỳ học chính.

Trường đại học Công nghệ Petronas (UTP) cũng đưa ra mức học phí hợp lý hơn cho những sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam. Do đó Petronas đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến với các sinh viên có ước mơ du học.

Điểm nóng

Các trường quân sự hàng đầu của Mỹ

Video: Choáng ngợp trước vẻ đẹp Ireland
Thăm ‘trái tim xanh’ của ĐH Nanyang, Singapore Video: Cliffs of Moher - Ireland

Tìm hiểu văn hóa Mỹ

Bài dự thi số 73: Robbie Keane – Một tinh thần bất diệt

Theo Hotcourses.vn