Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp – Đức 2011

05/12/2011 06:00 Theo BTC
(GDVN) - Đây là lần thứ 3 triển lãm do ĐSQ Pháp tại Việt Nam và Cơ quan CampusFrance phối hợp với Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức.

Triển lãm sẽ diễn ra tại khách sạn REX, thành phố Hồ Chí Minh vào Thứ bảy ngày 3/12/2011, tại khách sạn Mélia, Hà Nội vào Chủ nhật ngày 4/12/2011 và lần đầu tiên tại Đà Nẵng vào Thứ ba ngày 6/12/2011 (Trường Đại học Đà Nẵng - Viện Anh ngữ).

 

Để đáp ứng nhu cầu về đào tạo của sinh viên Việt Nam và cũng như mong muốn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về việc đào tạo 20.000 tiến sĩ trong đó có 10.000 ở nước ngoài từ nay đến năm 2020, Triển lãm sẽ chú trọng vào các chương trình đào tạo thạc sĩ và Tiến sĩ trong các lĩnh vực Khoa học – Công nghệ và Kinh tế - Quản lí.

Triển lãm cũng là dịp để khách tham dự gặp gỡ với đại diện của hơn ba mươi cơ sở đào tạo đại học Pháp và Đức – gồm có các trường đại học tổng hợp, trường kĩ sư, trường đại học thương mại và quản lí và các trường chuyên ngành – đến tham gia sự kiện cùng với lãnh đạo của Cơ quan CampusFrance và DAAD.

Các buổi hội thảo theo chủ đề cho phép khách tham gia triển lãm tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học Pháp và Đức : các chương trình đào tạo, tổ chức học tập, các chương trình học bổng, thủ tục đăng kí, …

Bắt đầu từ ngày 7/11, thí sinh mong muốn theo học một chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp hoặc bằng tiếng Anh đều có thể đặt hẹn với các cơ sở đào tạo đại học Pháp tham gia triển lãm qua trang web :

Đối với thành phố Hồ Chí Minh : http://salons.campusfrance.org/vietnam11/hcmc/r/

Đối với Hà Nội : http://salons.campusfrance.org/vietnam11/hanoi/r/

Một buổi họp báo được dự kiến tổ chức vào lúc 16h00 thứ hai ngày 28/11/2011 tại tầng 4 của l’Espace, Institut français với sự có mặt của Ngài Đại sứ Đức và Ngài Phó Đại sứ Pháp.

Theo BTC