Ý giới thiệu trang web du học đầu tiên bằng tiếng Anh

14/08/2012 06:00 Theo Hotcourses.vn
(GDVN) - Mới đây Bộ giáo dục Ý mới đưa vào hoạt động trang web giáo dục đầu tiên, UniversItaly (http://www.universitaly.it/index.php/), có chức năng song ngữ, trang web này sẽ liệt kê tất cả các khóa học do các trường đại học nước này cung cấp. Đây được xem là nỗ lực của Bộ giáo dục nước này nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Khi truy cập vào trang web các bạn sinh viên quốc tế có thể truy cứu thông tin bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh. Các khóa học được cung cấp tại các trường đại học, cao đẳng, học viện... với các mức học phí cạnh tranh cũng như những chương trình học bổng hấp dẫn. Các chuyên gia giáo dục cũng như Bộ giáo dục nước này hi vọng trang web sẽ giúp học sinh, sinh viên quốc tế nắm bắt thông tin khóa học và trường học một cách chính xác và cập nhật. Điều đó sẽ góp phần giảm lượng học sinh bỏ học trong năm đầu tiên tại Ý, con số này hiện tại chiếm tới 23%.

Ảnh minh họa
Việc có thêm ngôn ngữ nhất là tiếng Anh trên các trang web về tuyển sinh đồng nghĩa với việc các trường đại học sẽ có thị trường sinh viên tiềm năng lớn hơn. Và để là sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế trong môi trường cạnh tranh toàn cầu, các trường đại học trước tiên phải nỗ lực trong cuộc đua về dịch vụ, cơ sở vật chất và môi trường học tập.

Bộ trưởng bộ giáo dục Ý, ông Francesco Profumo, cho rằng quá trình thay đổi trên sẽ phá vỡ bức tường vốn có của nền giáo dục nước này, và bằng chứng rõ ràng nhất là số lượng các khóa học tiếng Anh đã tăng 28% so với năm trước.

Sinh viên quốc tế vẫn được xem là “quý hiếm” tại Ý, ước tính chỉ có khoảng 3.3% trên tổng số sinh viên nước này. Và rất nhiều trong số đó là các sinh viên tham gia các chương trình hợp tác phát triển giữa các nước. Chính vì thế các khóa học bằng tiếng Anh là hi vọng mở rộng cánh cửa giáo dục của nước này tới thị trường đông đảo các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các khóa học tiếng Anh cũng tập trung cả vào các sinh viên địa phương. Theo ông Francesco Profumo, chính phủ và Bộ giáo dục Ý muốn chuẩn bị cho sinh viên trong nước những kiến thức để sẵn sàng cạnh tranh trên thị trường việc làm quốc tế.

Khi truy cập trang web, sinh viên quốc tế có thể đăng ký tham gia thi tuyển sinh vào các trường Y của Ý. Nhờ có sự thỏa thuận với trường đại học Cambridge, kỳ thi này sẽ được triển khai vào tháng 9, và các sinh viên có thể tham gia thi tại các nước từ  Mỹ  đến Trung Quốc.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Điểm nóng

Những “lò” đào tạo nhiều triệu phú nhất nước Anh

Ký túc xá đẹp như khách sạn 5 sao của sinh viên Đan Mạch
"Tranh tài" vẻ đẹp ghềnh đá đĩa ở Ireland và Việt Nam Điểm sàn đại học và ước mơ du học
Chiêm ngưỡng ký túc xá tuyệt đẹp của các trường Châu Á. (P1) Du lịch vòng quanh Dublin, Ireland. (P2)

Theo Hotcourses.vn