Bé bị bỏ rơi, nhà chùa chăm bẵm hồng hào như thiên thần

10/09/2012 10:48 Long Hy (Ảnh. Facebook Mái Ấm Tình Thương Tâm Đức)
(GDVN) - Những em bé mồ côi bị cha mẹ bỏ rơi đã được các sư cô tại chùa Linh Sơn và những tấm lòng thiện nguyện chăm sóc mạnh khỏe, hồng hào như những thiên thần khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ.

Nhìn những em bé đáng yêu này chúng ta không khỏi chạnh lòng khi biết được rằng, các em đều là những
trẻ em mồi côi, thiếu thốn rất nhiều về tình thương cũng như vật chất. Hiện tại các bé đang được các sư cô chăm sóc tại chùa Linh Sơn, quận 4, TP.HCM.

Hơn 20 em bé được các sư cô chùa Linh Sơn nhận nuôi với bảo mẫu chính là Sư cô Tâm Huệ. Chùa Linh Sơn có diện tích không quá 72 mét vuông này còn có tên Mái Ấm Tâm Đức, là cái tên quen thuộc cho những tổ chức, cá nhân có lòng thiện nguyện thường xuyên lui tới. 

Các bé mồ côi được nhà chùa chăm nuôi rất mạnh khỏe, hồng hào.

NGẮM CÁC BÉ ĐÁNG YÊU NHƯ THIÊN THẦN Ở CHÙA LINH SƠN

Hơn 24 bé mồ côi, không nơi nương tựa đã được Sư cô Tâm Huệ chăm sóc nuôi dưỡng trong nhiều năm nay. Có những em chưa cảm nhận được hơi ấm vòng tay mẹ, chưa biết thế nào là những giọt sữa thơm nồng mà lẽ ra các em xứng đáng được nhận như  bao trẻ khác.

Trên facebook Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, hình ảnh về những "thiên thần" mồ côi chùa Linh Sơn ngồi trong những chiếc chậu nhựa của nhà chùa thật đáng yêu và dễ thương khiến không ít thành viên suýt xoa. Facebook Mưa Bay ao ước: "Muốn xin nuôi một bé quá, thích thế! Dễ thương quá à!". Bạn Trang Rian cũng có chung suy nghĩ: "Chắc là có thể nhận nuôi đúng không? Tiếc là mình chưa có gia đình, mai này có gia đình, nhà khá giả có thể sẽ nhận nuôi một em bé". Thành viên Nguyet Phan không ngớt lời khen ngợi: "Toàn bé đáng yêu thế nhở", nickname Mèo Prồ xót xa: "Nhìn các bé bụ bẫm dễ thương thế này mà nỡ bỏ rơi chúng sao?".

Bạn Phùng Văn Hiệp chia sẻ: "Các bé đáng yêu quá! Thật tội nghiệp cho các bé, không biết những ông bố bà mẹ nhẫn tâm bỏ con đi khi nhìn thấy bức hình này có thấy chạnh lòng không?".  Facebook Hà Ỷn trách móc những người đã bỏ các em trước cửa chùa: "Khổ thân các bé. Đáng yêu như thế này mà bố mẹ nhẫn tâm bỏ con, nhiều người muốn có cũng không được, nhiều người thì bỏ con trốn tránh trách nhiệm của mình. Hèn thật!". Bạn Trang Thu thì cầu chúc cho các bé: "Nhìn bé nào cũng yêu, chúc các bé luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn nhé".

Dưới đây là thông tin về nơi nuôi dạy các bé và nơi tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm cho các em: Chùa Linh Sơn, 43/20 Đoàn Nhữ Hài,phường 12, quận 4, TP. HCM.

Long Hy (Ảnh. Facebook Mái Ấm Tình Thương Tâm Đức)