Sững người vì con bò biết quỳ gối, khóc khi sắp bị làm thịt

10/08/2012 19:30 Long Hy
(GDVN) - Một câu chuyện có thật về chú bò nước mắt đầm đìa trước khi bị con người mang ra làm thịt đang khiến cư dân facebook sững người và xúc động.

Câu chuyện này được tờ Weekly World News kể lại từ Hồng Kông.

Một nhóm nhân công dắt một con bò vào lò mổ chuẩn bị giết thịt để người ta chê biến ra các món bò bít tết và bò hầm ra-gu. Thế nhưng khi họ đi tới trước cửa lò thì con vật thình lình đứng khựng lại, không chịu tiến bước thêm nữa. Nó quỳ xuống bằng hai chân trước và nước mắt tuôn rơi.

Tại sao trước khi vào lò sát sinh mà một con bò lại có thể hay biết rằng nó sắp bị xẻ thịt? Điều này cho thấy một điều là con vật này nhạy cảm hơn là người ta vẫn nghĩ về nó.

Hình ảnh và câu chuyện này được đăng tải trên facebook Đẹp+ đã thu hút được 8.184 lượt Like, 1.208 người chia sẻ và 551 lời bình luận chỉ sau 3 giờ đăng. Facebook Hương Nhým xúc động kể lại câu chuyện có thật của chính bản thân: “Mèo nhà mình cũng khóc khi bố mẹ mình mang con của nó cho người khác. Vì nhà không thể nuôi hết 5 con mèo con đó, nên phải mang cho. Hàng ngày nó vẫn đi tìm và gọi con ở mọi ngóc ngách trong nhà. Khi nghe mẹ mình nói đã cho con nó, mèo nhà mình đã khóc. Những giọt nước rơi ra từ khóe mắt của mèo mẹ...!".

Thanh Bravo cũng biết câu chuyện tương tự: “Ở Việt Nam đã có trường hợp như vậy nhưng chủ lò mổ vẫn đưa con bò vào mổ. Khi đã cắt tiết xong mổ ra mới biết con bò đó đang mang trong mình chú bê con. Thương thật”!

Cũng một câu chuyện về loài vật khóc từ bạn Vũ Hoàng Oanh: “Trước đây mẹ mình mua một đôi vịt về để làm thịt. Một con bị xử trước mặt con còn lại, con còn lại không biết là do đoán được vận mệnh của mình hay thương bạn mà khóc đỏ cả mắt như chú bò trên, nước mắt chảy ra. Mình muốn cứu giúp nó khỏi chết nhưng khoong biết phải xử lý sao, nuôi thì không được phép mà có cho ai thì chắc nó cũng không thoát khỏi bị chọc tiết, nên thôi đành để mẹ xử luôn”.

Ngoài ra còn rất nhiều những câu chuyện khác về các loài động vật khóc được các thành viên facebook kể lại khiến nhiều bạn đọc cũng cảm thấy xót xa và thương cảm. Nickname Giang Mỹ Nhung bùi ngùi: “Đọc mà phát khóc luôn”.

Long Hy