GĐ Sở Nội vụ Hà Nội: 'Thi hay xét thăng hạng CDNN GV, Sở không tự quyết được'

05/08/2023 06:40
Ngọc Mai
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc thi hay xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng III lên hạng II Sở Nội vụ Hà Nội không tự quyết được.

Thông tin nhiều giáo viên ở Hà Nội gửi tâm thư đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Nội vụ Hà Nội và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề đạt nguyện vọng mong được xét (không phải thi) thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng III lên hạng II đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ngày 4/8/2023, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Đình Cảnh – Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết chưa nhận được tâm thư của giáo viên Hà Nội.

Ông Cảnh cũng cho biết, việc thi hay xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng III lên hạng II Sở Nội vụ Hà Nội không tự quyết được.

“Việc này thực hiện theo quy định của Bộ (Bộ Nội vụ - PV), phải thi chứ không được xét”, ông Cảnh nói.

Ảnh minh họa: giaoduc.net.vn

Ảnh minh họa: giaoduc.net.vn

Trước đó, Sở Nội vụ Hà Nội có Công văn số 1783/SNV-CCVC ngày 21/6/2023 về việc hướng dẫn tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập. Trong đó, tại điểm 2, mục IV nêu yêu cầu hồ sơ đăng ký dự thi thăng hạng bao gồm những gì.

Ngay khi đọc công văn trên, ngày 31/7 giáo viên Hà Nội đã có tâm thư (kèm theo danh sách khoảng 2.500 giáo viên) đến Sở Nội vụ Hà Nội với nguyện vọng không phải thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng III lên hạng II trong đợt tổ chức thăng hạng tới đây.

Thầy Đường cho biết, đã gửi tâm thư tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ảnh: Thầy Đường cung cấp

Thầy Đường cho biết, đã gửi tâm thư tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ảnh: Thầy Đường cung cấp

Trong thư gửi Sở Nội vụ Hà Nội, thầy giáo Nguyễn Văn Đường - giáo viên môn Lịch sử Trường Trung học phổ thông Phú Xuyên A (Hà Nội) cho biết giáo viên rất phấn khởi khi Sở Nội vụ ban hành Công văn số 1783/SNV–CCVC ngày 21/6/2023 về việc hướng dẫn tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Song, thầy Đường cũng như các giáo viên Hà Nội cho rằng, công văn chung chung, chưa nêu rõ đối tượng viên chức nào được xét, đối tượng nào phải thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng III lên hạng II.

"Qua tâm sự và tìm hiểu thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp các nơi, chúng tôi rất bất ngờ và lại nhen nhóm hi vọng khi được biết, ở nhiều tỉnh thành khác (Bắc Giang, Nam Định, Hòa Bình, Hưng Yên, Ninh Bình…), giáo viên từ hạng III được xét lên hạng II mà không phải qua thi tuyển.

Ngay trên địa bàn Hà Nội của chúng ta, giáo viên ở nhiều trường trung học cơ sở, tiểu học từ mấy năm trước đã được xét thăng hạng mà không phải thi.

Điều này cũng có nghĩa là, chúng tôi có cơ hội được xét như những giáo viên trung học cơ sở, tiểu học, như đồng nghiệp của chúng tôi trên cùng địa bàn thành Phố Hà Nội”, thầy Đường nêu.

Trong tâm thư, thầy Đường tha thiết bày tỏ nguyện vọng mong Sở Nội vụ tạo điều kiện để "từ giáo viên hạng III được xét lên giáo viên hạng II, không phải dự thi".

Ngọc Mai