3 trường công thành phố Hồ Chí Minh đề xuất tạm nghỉ học vì virus Corona

02/02/2020 16:55 Việt Dũng
(GDVN) - Đã có ba trường học công lập đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm một tuần, để chống dịch do virus Corona gây ra.

Đó là các Trường tiểu học Phan Văn Hân, trung học cơ sở Kiến Thiết và trường mầm non 5, nằm trên địa bàn phường 5, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 2/2/2020, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 cho biết, đây là ba trường học công lập đầu tiên của thành phố đề xuất lùi thời gian đi học lại sau tết một tuần so với quy định.

Tuy nhiên, bà Lệ Thủy nhấn mạnh: Đây chỉ mới là đề xuất, cần được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố, các cơ quan chức năng có liên quan thông qua.

Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường (ảnh minh họa: giaoduc.net.vn)

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 giải thích, đây là ba trường học nằm trên địa bàn phường 5 của quận, nơi có khách sạn mà một người đàn ông quốc tịch Mỹ thuê ở vừa được xác nhận là nhiễm virus Corona.

Nếu được thông qua, đây là ba trường học công lập đầu tiên được nghỉ để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Ngoài ra, tất cả các trường học khác trên địa bàn quận 3, từ mầm non đến trung học cơ sở sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trở lại bình thường vào ngày mai (3/2), kể cả công tác bán trú.

Trong khi đó, theo kế hoạch 288/KH-GDĐT-CTTT, do ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 1/2/2020, ngành giáo dục và ngành y tế thành phố sẽ cùng phối hợp để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh, triển khai các biện pháp phòng chống.

Nếu dịch bệnh do virus Corona xuất hiện trong trường học, cần thực hiện kịp thời và đầy đủ các biện pháp cách ly, diệt khuẩn, khử trùng.

Trong trường hợp cần thiết, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phô Hồ Chí Minh sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố, cho phép học sinh nghỉ học.

Việt Dũng