Áp dụng công nghệ 4.0 trong dạy học mầm non

23/05/2018 15:38 Linh Anh
(GDVN) - Đã có phần mềm mà phụ huynh đăng ký dịch vụ, gửi thuốc, xin nghỉ, đăng ký ngoại khóa, theo dõi học phí, xem camera lớp con mà không cần cài đặt gì thêm...

Hiện nay, có khoảng  90% người có thu nhập khá trở lên đang dành mối quan tâm hàng đầu cho sức khỏe và con trẻ.

Sự giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh có con ở lứa tuổi mầm non cũng đặt ra yêu cầu của một kênh liên kết nhằm thuận tiện cho việc trao đổi thông tin giữa hai bên, từ việc theo dõi bữa ăn, giấc ngủ của các con, đến các chỉ số phát triển hàng tuần và thông báo của nhà trường tới phụ huynh được thuận tiện.

Xuất phát từ điều này, với mục đích áp dụng công nghệ 4.0, Công ty Cổ phần NOGA đã cho ra đời Phần mềm quản lý và kết nối mầm non Coniu với các tính năng đặc thù cho lứa tuổi mầm non tích hợp nhằm hỗ trợ công việc quản lý, tổng hợp và báo cáo hàng ngày của nhà trường; cung cấp công cụ kết nối giữa ban giám hiệu - giáo viên - phụ huynh trên điện thoại.

Đồng thời đây cũng là mạng xã hội mầm non, nơi chia sẻ kiến thức mầm non, kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Phần mềm quản lý và kết nối mầm non Coniu 

Cụ thể, ứng dụng này có các chức năng chính sau:

Mạng chia sẻ kiến thức nuôi dạy con và tham khảo ý kiến chuyên gia: Phần mềm cho phép người dùng tham gia các nhóm (Group) chuyên môn để trao đổi những vấn đề đang gặp phải; theo dõi các Trang (Page) thông tin chuyên sâu về nuôi dạy trẻ như Chăm con, Giáo dục sớm

Kết nối liên thông nhà trường-phụ huynh và giữa các bộ phận trong trường: Hệ thống cho phép trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh được thông suốt đồng thời, giữa các bộ phận trong trường luôn biết tình hình mới nhất của cả trường, giảm thiểu công việc giấy tờ hay gọi điện thoại.

Ví dụ: Khi giáo viên điểm danh lớp trên điện thoại, thông tin điểm danh được gửi tới 4 bên liên quan: Phụ huynh biết tình hình đi học của con - Ban giám hiệu biết được tình trạng đi học trong ngày - Kế toán lưu trữ tính tiền ăn - Nhà bếp biết được số khẩu phần ăn.

Quản lý nghiệp vụ nhà trường: Phần mềm hỗ trợ mọi công tác quản lý của nhà trường liên quan tới trẻ và phụ huynh như tính toán học phí linh hoạt với các cơ chế tính phí khác nhau như học phí tháng, tiền ăn theo điểm danh, phí dịch vụ, trả muộn, học phí khuyến mại áp dụng riêng cho một số trẻ, giảm trừ…;

Đăng ký và thông tin sử dụng dịch vụ; lịch học; khẩu phần ăn; điểm danh/xin nghỉ; tổng hợp khẩu phần ăn trong ngày; quản lý giáo viên; quản lý liên hệ phụ huynh; gửi thông báo, đăng ký sự kiện ngoại khoá; danh sách sinh nhật; phụ huynh góp ý cho nhà trường…và nhiều chức năng khác.

Hỗ trợ quảng bá hình ảnh nhà trường: Mỗi trường được cung cấp một Trang (Page) để quảng bá hình ảnh trường, thông tin hoạt động và giới thiệu cơ sở vật chất với cộng đồng. Chức năng “Tìm trường quanh đây” giúp phụ huynh tìm được trường phù hợp cho con nhanh chóng.
 
Khi sử dụng, hệ thống phần mềm quản lý và kết nối mầm non Coniu người sử dụng sẽ có được những lợi ích sau:

Đối với nhà trường: Các trường mầm non sử dụng phần mềm này sẽ không phải đầu tư ban đầu (không đầu tư hạ tầng, không chi phí triển khai).

Hơn nữa còn có thể chia sẻ, trao đổi và thông báo tới giáo viên, phụ huynh nhanh chóng; nắm bắt phản hồi của phụ huynh, giải đáp và đưa ra những điều chỉnh kịp thời (nếu cần);...

Đối với giáo viên: Có thể trao đổi, chia sẻ với phụ huynh nhanh chóng, trực tiếp trên điện thoại; quản lý lớp học dễ dàng: Thông báo, đăng ký sự kiện, điểm danh, trả muộn, nhận xét về trẻ; thông tin minh bạch, tránh hiểu lầm giữa phụ huynh - giáo viên; giảm thiểu công việc giấy tờ và trao đổi với bộ phận khác (kế toán, nhà bếp...); học hỏi chia sẻ kinh nghiệm mầm non với cộng đồng.

Đới với phụ huynh: Tham gia chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm nuôi dạy trẻ với cộng đồng; cập nhật và trao đổi với giáo viên về hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập của trẻ; đăng ký dịch vụ, gửi thuốc, xin nghỉ, đăng ký ngoại khóa, theo dõi học phí, xem camera lớp con mà không cần cài đặt gì thêm...

Hiện nay, đã có hàng trăm trường mầm non trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương... sử dụng phần mềm này.

Linh Anh